Gà Trống Nuôi Con
Truyện Gà Trống Nuôi Con đã ký hợp đồng xuất bản độc quyền với Enovel. Bất kỳ hình thức sao chép nào nếu không được sự cho phép của Enovel là vi phạm bản quyền và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Huy là một ông bố đơn thân với cậu con trai bảy tuổi. Trong một lần say rượu, hắn thấy bản thân bị trói vào chiếc giường cứng ngắc, bị thả trôi sông. Đầu hắn vừa nảy ra suy nghĩ chạy trốn thì một cơ thể mát rượi mềm mại bò lên người hắn. Hắn thót tim nhìn chằm chằm con rắn nước to bằng người trưởng thành đang dùng chiếc đuôi to dài quấn chặt lấy mình. Con rắn cúi đầu, ngoạm cổ hắn. Hàm răng sắc nhọn, mùi máu thoang thoảng. Hắn há miệng chửi thề. Da rắn vốn thô cứng nhưng con rắn này mềm dẻo và thơm mùi rượu, hắn không nỡ túm cổ nó ném xuống sông.


Giấc mơ về sau khá đáng sợ. Huy mơ thấy bản thân đè con rắn ra làm chuyện đồi bại. Có lẽ hắn nên suy nghĩ đến việc lấy vợ theo lời khuyên của mọi người. Thiếu thốn phụ nữ đến mức mơ thấy bản thân quấn quýt với một con rắn nước thì gan lớn đến mấy cũng kinh sợ tỉnh ngủ. 


Khi đầu óc Huy hết bị rượu chi phối, hắn ngỡ ngàng nhận ra bản thân đã có một đêm hoang đường với Hương, em gái của bạn học cấp ba. Hương là gái tân, không có kinh nghiệm yêu đương, tính cách khô khan, nguyên tắc. Vậy nên cô chẳng thấm nổi anh chàng lưu manh, luôn nói những lời lẳng lơ đáng ghét.


Nếu Huy nói: “Sầu ai mặt nọ không vui. Hay sầu duyên nợ, nói tui sầu giùm.”

Hương sẽ lườm nguýt. 


Nếu Huy nháy mắt, giở giọng lưu manh: “Duyên nợ của chúng ta không phải là câu trả lời chính xác nhất hay sao?”

Hương sẽ đáo để đáp lại bằng một câu ca dao khác: “Ruộng ai thì nấy đắp bờ. Duyên ai nấy gặp, đợi chờ uổng công.​”


Kẻ tám lạng, người nửa cân, ai thắng ai thua, ai phải lòng ai? Chỉ có đọc hết truyện mới biết được câu trả lời thôi mọi người à.


(Truyện sử dụng một số câu ca dao truyền miệng trong dân gian Việt Nam.) 

Nhận xét về Gà Trống Nuôi Con

Số ký tự: 0

Nạp Hạt Dẻ