Chương 5

Sau khi kết thúc lễ trao giải, Lạc Thuần quay về, đem chuyện về Lương Gia Cường kể cho chị Phương Tĩnh nghe, sau khi nghe xong chị cũng không bày tỏ thái độ gì ngoài cái gật đầu và ba chữ: “Chị biết rồi.”

Cô cũng không để tâm nữa, cô biết chị Phương Tĩnh có thể thay cô giải quyết nếu xảy ra vấn đề.

Lạc Thuần bắt đầu vào đoàn phim mới, những chuyện về Lương Gia Cường và Ôn Tinh Vũ đều bị cô ném ra sau đầu.

Bộ phim lần này cô vào vai nữ phụ, nữ chính tên là Sầm Thanh, nam chính là một diễn viên thực lực có kinh nghiệm thâm niên trong nghề tên là Thẩm Phong.

Xét về tuổi tác, Lạc Thuần và Sầm Thanh đều nên gọi Thẩm Phong một tiếng “chú” mới phải đạo. Bởi vì cô và Sầm Thanh bằng tuổi, đều là 22, còn Thẩm Phong năm nay đã gần bốn mươi. Nhưng nhờ vẻ ngoài được bảo dưỡng tốt, hiện tại vẫn còn rất đẹp trai, gừng càng già càng cay, người có tuổi lại càng thêm phần phong độ, vậy nên Thẩm Phong vẫn có thể nhận vai nam chính trong các bộ phim lớn.

Thời gian đầu Lạc Thuần và Sầm Thanh đều thống nhất với nhau rằng sẽ gọi anh ta là “Chú Thẩm” sau đó Thẩm Phong tỏ ra bất mãn, kháng nghị rằng bản thân nhìn còn rất trẻ, cấm hai con nhóc bọn cô gọi mình bằng chú.

Thế là hai cô gái lại sửa xưng hô, gọi là “thầy Thẩm.”

Đến mức này thì Thẩm Phong mới xem như đồng ý.

Làm thầy cũng được, đỡ hơn làm chú.

Bộ phim lần này tên Ảo Ảnh Phù Hoa, phim lấy bối cảnh cổ trang không có thật. Phim kể về chuyện tình oan oanh liệt liệt của nam nữ chính, họ phải trải qua muôn vàn đau khổ mới tới được với nhau. Vai diễn mà Lạc Thuần đảm nhận tên là Phù Nhiên, một nữ phụ vì quá yêu nam chính mà sa vào ác đạo, luôn tìm cách hãm hại chia cắt hai nhân vật chính.

Lúc cầm kịch bản của bộ phim này xem, Lạc Thuần quả thật bị tuyến tâm lý của nhân vật Phù Nhiên làm cho khiếp sợ, nhân vật này có thể nói là vặn vẹo và hèn mọn cực điểm, vì tình yêu từ một phía của bản thân mà có thể nhẫn tâm đẩy nữ chính vào đường chết không biết bao nhiêu lần.

Ở những phân cảnh đầu tiên, vai Phù Nhiên vẫn còn tương đối “nhẹ” Lạc Thuần chỉ cần biểu lộ được hình ảnh của một thiếu nữ trong sáng đang mê muội vì yêu, điều này quá dễ dàng đối với cô, hầu như các cảnh quay đều không có NG.

Ngày tháng cứ thế trôi qua, chẳng mấy chốc mà đã qua bốn tháng, nhân vật Phù Nhiên của Lạc Thuần đảm nhận cuối cùng cũng đi “lãnh cơm hộp” sau khi diễn xong cảnh cuối cùng, cô không thể thoát ra được vai diễn mà thẫn thờ ngồi trên phim trường một lúc thật lâu, nước mắt cứ không ngừng rơi xuống, An Như có nói kiểu gì cũng không kéo cô quay về thực tại được.

Ẩn quảng cáo


Cứ như thể hiện tại không phải Lạc Thuần mà là Phù Nhiên, một người có thể vì yêu mà chấp nhận hồn bay phách tán, có thể vì yêu mà tự hủy đi tiên cốt của bản thân.

Cô gái như Phù Nhiên rốt cuộc là đáng thương hay đáng hận?

Sau vai diễn này hai tuần, Lạc Thuần vẫn không hể vực dậy tâm trạng.

Phương Tĩnh biết vai diễn lần này khá nặng kí đối với người mới như cô, chuyện diễn viên bị hãm sâu vào vai diễn trong giới này cũng không có gì quá xa lạ. Chị cũng tạm thời để Lạc Thuần nghỉ ngơi, không vào đoàn phim mới trong một thời gian.

Hôm nay An Như tới nhà Lạc Thuần, báo cho cô một tin tức. Phương Tĩnh không để cô vào đoàn làm phim nhưng lại nhận ký một hợp đồng quay chương trình tạp kỹ.

Show này có tên “The 1920’s” là một chương trình thiên về thể thao và vận động, trước đây đã tổ chức được rất nhiều mùa, đều thu lại được nhiệt độ và người theo dõi vô cùng tốt. Có vài ngôi sao từ vô danh một bước vụt thành sao hạng A nhờ chương trình này.

“Chị Tĩnh nói muốn chị giải trí, tham gia show này xem như đang chơi thể thao, sẵn tiện thoát khỏi vai diễn luôn.”

Ký thì cũng ký rồi, Lạc Thuần cũng không nói gì thêm. Cô ngồi trên ghế sô pha, lật quyển kịch bản của “The 1920’s” ra xem.

Dàn cast chính: Lâm Hi Văn, Lưu Phong, Ôn Tinh Vũ, Quách Thông, cuối cùng là thành viên bổ sung của mùa này, Lạc Thuần.

Lạc Thuần gật đầu, xem ra dàn cast cũng ổn…

KHOAN ĐÃ!

Cô nhìn lại tên của từng người, ánh mắt dán lên ba chữ: Ôn Tinh Vũ.

Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Fan Couple Cứ Ship Tôi Và Oan Gia Thành Đôi

Số ký tự: 0