Chương 8: Tiến Sĩ Điên ( Phần 2)

Đội CS7 Hạ Tuệ Lâm 1512 từ 07:15 26/03/2022
Ánh nắng chiếu sáng cả căn nhà gỗ nhỏ, hai bộ xương được tìm thấy Trương Minh nhanh chóng đưa về phòng pháp y xét nghiệm, họ cũng đã hỏi thăm xung quanh không có ai mất tích trong thôn quê nhỏ, xác định ban đầu đây có thể là xương của ông bà Tiểu Mộc, vẫn cần phải xét nghiệm ADN lại, nhưng tại sao cô ấy lại làm như vậy?

Anh Hổ cùng mọi người đi qua ống thông gió xuống căn phòng thay đồ của bác sĩ, nó hơi tối một chút dùng đèn pin soi sáng mới nhảy xuống đất được, anh đẩy cái tủ cao lại gần ống thông gió cho đồng đội leo xuống, đưa tay đỡ Cát Đồng và Minh Thiên bước xuống còn Dương Thanh nam nhi cần gì giúp đỡ. Trong căn phòng tối om không lấy chút ánh sáng, mọi thứ dần trở nên mờ ảo ngột ngạt tiếng gió thổi khiến không gian thêm phần rùng rợn.

Cát Đồng nhìn thấy vài viên thuốc nhỏ bị rơi ở dưới đất, nó giống như thuốc an thần vậy. Họ còn tìm được một thứ nữa đó là các chữ số “22349”. Ai đó ghi nó lên tường, có thể nó mang một ý nghĩa nào đó.

Tổng Hạ vừa điều tra xong định quay về thì bắt gặp đứa trẻ con, trông nó ốm yếu có vẻ sợ sệt lắm cô đi lại cho đứa nhỏ ít kẹo socola, đứa nhỏ mới trở nên vui vẻ. Nhân đó Tổng Hạ hỏi chuyện cô bé về Liêu Tiểu Mộc chỉ thấy ánh mắt của em trở nên kinh hãi.

Minh Thiên tìm được thẻ từ nó giống như cái thẻ ở trong phòng bảo vệ, nó dùng để mở cửa nhưng chả biết là cửa nào, từ đây nhìn ra hướng cửa là phía đông nam, tức là dùng ống nhòm có thể quan sát được căn cứ bí mật của CS7.

Nhưng làm sao để gửi tín hiệu đến sếp Tổng Hạ, nhìn về hướng xa xăm đột nhiên Cát Đồng lấy ra cái gương nhỏ, bởi vì khi mặt trời mọc, ánh nắng phản chiếu vào gương sẽ chiếu tới được văn phòng của CS7

Nói một cách đơn giản thì để gương nhỏ này, sao cho ánh sáng phản chiếu của nó hướng phòng của Tổng Hạ, họ sẽ phát được tín hiệu đến đồng đội.

Anh Hổ vừa tìm được cái hộp gỗ nhỏ, bên trong có hồ sơ bệnh án số 33, dùng đèn pin đọc có thể hiểu là bệnh nhân có thể nhầm lẫn hiện thực và ảo giác.

Cát Đồng cũng vừa đặt cái gương ở vị trí phù hợp xong, bây giờ có thể đi ra ngoài được rồi, ở trong cái bệnh viện này rốt cuộc chứa những gì. Dương Thanh mở cửa ra cùng mọi người bước tiếp, những vết máu được kéo lê đi vào căn phòng của bảo vệ đó là nơi mà người nọ nghỉ ngơi.

Cũng đúng vì bảo vệ ở đây suốt 24/24, trừ khi bệnh viện này có vấn đề gì mới không có người nào hết, dùng chìa khóa rỉ sét mở cửa được cánh cửa phòng bật đèn lên cho sáng, không có thứ gì quan trọng ngoài một vài tờ giấy và những vết máu ở đây, bên trái chính là phòng giám sát có camera vẫn còn đang hoạt động Cát Đồng tùy tiện nhấn mấy cái nút trên bàn điều khiển, ở đây có thể thấy được mọi thứ diễn ra ở trong bệnh viện. Ở dưới lòng đất có người đang bơm thứ thuốc vào người của cô gái trẻ, tất cả các máy móc ở đây đều tân tiến, trong các bình thuỷ tinh chứa những chất lỏng không rõ thành phần.

Sau khi mở được cái két sắt từ phòng bảo vệ biết được người này tên là Thạch Thiên Hào, Anh Hổ biết hắn là ai từng là thành viên CS7 mất tích nhiều năm nay trong một lần làm nhiệm vụ, anh ấy cũng chính là bạn trai của Tổng Hạ hai người họ dự tính đám cưới nhưng sau lần làm nhiệm vụ đã không thấy quay về.

Ẩn quảng cáo


“Vậy là sếp Tổng Hạ từng có bạn trai sao?” - Minh Thiên tò mò hỏi

Ánh mắt của Cát Đồng hiện lên nét buồn bã: “Đã từng nghe về chuyện này.”

Ngoài điều tra phá ra thì cô luôn có một tình cảm mà không thể nói, Cát Đồng chăm chú nhìn vào màn hình quan sát thầm nghĩ, nếu bây giờ là Tổng Hạ thì chị ấy sẽ làm gì? Cô từ từ nhắm mắt thư giãn và nhớ lại ngày đầu mình gặp chị ấy, đó cũng lần đầu tiên mình được Tổng Hạ dạy bảo nhiều điều, có lần chị từng nói: “Nếu em cảm thấy mệt mỏi thì hãy tìm ánh sáng.”

Cát Đồng nhìn lên bóng đèn nhỏ ở trong phòng Thạch Thiên Hào, nó phải con đường giúp ta phá án đang ở ngay đây không? Nhìn một hồi lâu cô thấy trên cái đèn có thứ gì thì phải, Dương Thanh lấy nó xuống kiểm tra phát hiện bên trong có camera thu nhỏ, như vậy Thiên Hào là mật vụ thứ 49 tính luôn Gia Cát Đồng là 50 người có thể đặt cược với tính mạng.

Chuyện liên quan đến bệnh viện tâm thần chắc hẳn là có bí mật rất lớn, nên Thạch Thiên Hào giấu nó rất kỹ còn có usb nằm trong túi áo, xung quanh chỉ còn cái hộp gỗ nằm trên giường nhỏ, bây giờ mở cái hộp đó ra bằng cách tìm mật khẩu để xem bên trong đó là một bí mật lớn đang ẩn giấu.

Nhìn sơ qua miếng dán poster phim ảnh, đó loại phim hot nhất thời đó “Bản sao tội phạm” công chiếu cuối tháng ba, Dương Thanh biết mật khẩu của cái hộp là gì rồi nên cùng mọi người mở nó ra, tên bộ phim có nhắc đến bản sao tức là hai ngày mà chiếu cuối tháng ba vậy là chữ số “ 2313”.

Quả nhiên có thể mở ra rồi, cái này là hy vọng cho cả nhóm bây giờ, có thể giải quyết vụ này, thật sự bệnh viện tâm thần này còn hoạt động. Tờ giấy chỉ ghi căn hầm nằm ở dưới giường, lối thoát hướng tây bắc, đây tờ giấy chỉ dẫn tìm hung thủ thật sự của vụ án này.

Di chuyển cái giường một chút, phủi phủi lớp cát mới lộ cánh cửa đường hầm, Anh Hổ đi phía trước dò đường cho mọi người theo sau. Con đường hơi hẹp một tí, bên trong toàn lớp đá cũng chả biết dẫn đến đâu, cứ đi thẳng mãi đến khi thấy chút ánh sáng nhỏ qua khe cửa.

Chỗ đó chính là phòng thí nghiệm bí mật, mà chính phủ đã cấm nghiên cứu trong những năm qua, bước vào trong trước mắt bọn họ là những món đồ tân tiến. Tên sát nhân đó lại xông vào trong, tay cầm hung khí tiến tới Dương Thanh.

Một người ngoài sáu mươi mặc áo blouse trắng, còn lớn giọng cười thách thức đội CS7, ông ta lấy khẩu súng ra chĩa thẳng thẳng vào bốn người họ.

Minh Thiên rút súng ra nhắm chuẩn 45 độ, bắn vào cánh tay của lão ta nhưng không ngờ còn có người khác, đã ra tay nổ súng bắn cô.

Ẩn quảng cáo


"Là ai đó?" - Dương Thanh hét lên

Cát Đồng nhanh chóng băng vết thương cho Minh Thiên. Anh Hổ Liền rút súng bắn hắn ta một phát ngay chân. Tên sát nhân cầm thanh sắt tấn công Anh Hổ, một cuộc vật tay đôi dần biến thành hỗn chiến.

Tiến sĩ bắt được Cát Đồng ép cô phải nhập mã, cô đã thấy dãy số đó, ông ta chĩa súng vào đám người Minh Thiên bắt buộc Cát Đồng nhập mã.

Bên trong lồng kính có người đang chịu phải thí nghiệm tàn độc này, cô không muốn giúp lão mở mật mã đó, nhưng vì cứu đồng đội nên đây là tình huống bắt buộc.

Cát Đồng gõ dãy số "22349", kèm theo cái thẻ nhân viên nằm tìm thấy ở phòng thay đồ.

Đúng lúc này Tổng Hạ bước vào nổ phát súng chỉ thiên, trong trường hợp này cảnh sát có quyền nổ súng bắn tội phạm, tất cả dường như bất động.

"Tụi mày đứng yên, không thôi tao bắn chết con nhỏ này" - Tiến sĩ.

Cát Đồng không hề lo lắng: "Sếp đừng quan tâm em, bắn hắn đi"

"Im đi, làm sao các người biết chỗ này?" - Tiến Sĩ

Nhờ vào cái gương của Cát Đồng, khi có ánh nắng mặt trời, dòng chữ ghi trên gương rọi lên tường trong phòng làm việc của Tổng Hạ đội CS7 mới kịp thời ứng cứu.

Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Đội CS7

Số ký tự: 0