Đoá Sen Dưới Đáy Hồ

Có người từng nói, hoa sen màu đỏ tượng trưng cho trái tim, tình yêu và sự từ bi. Nhưng hoa sen đỏ nở rộ dưới đáy hồ, bị phủ đầy bởi nỗi căm hận về việc tình yêu không được hồi đáp. Liệu nó có giữ được vẻ từ bi, như ý nghĩa vốn có của nó?


Cô là một người vợ từng có cuộc sống hạnh phúc, cuối cùng lại bị chồng phản bội. Không những vậy, thân xác còn bị kẻ khác chiếm đoạt. Ngày ngày lạnh lẽo, nằm ở nơi không ai biết đến. Sự tuyệt vọng, căm phẫn nào có thể nói ra, chỉ biết gửi vào bóng nước mà đẩy chúng lên mặt hồ tìm người đó.


Cô ta thì cũng chẳng khác, ở kiếp sống trước không có được trái tim của người ta. Đã thế, còn bị kẻ gọi là chồng nhẫn tâm giết chết. Oán hận hắn, hận cả ông trời! Chẳng hiểu bản thân đã làm gì sai, mà số phận lại bi thảm đến như vậy? Lần này một lần nữa may mắn sống dậy, chấp niệm duy nhất chỉ còn lại một chữ "giết". Quả báo à, có thì đã sao? Bây giờ đã trở thành một thân quỷ nữ, chỉ nhiêu đó có đáng để cô màng đến?


Một đóa sen, nắm giữ lần lượt linh hồn của hai người phụ nữ. Ba người họ chỉ vì một chữ tình mà làm đau khổ lẫn nhau. Vậy nguyên nhân do đâu, mà số phận lại trở nên trớ trêu như vậy? Liệu có kết cục nào tốt đẹp cho những kẻ lầm đường hay không?


Trách ai phận liễu yếu đào tơ

Yêu ai sinh hận chỉ ậm ờ

Hoa sen dưới đáy sầu muôn thuở

Lạnh lẽo nằm đây ngắm trăng mờ.
Nhận xét về Đoá Sen Dưới Đáy Hồ

Số ký tự: 0