Dị Giới Ngụy Tượng. Phần 3: Việt Nam Dị Truyện Ký

Tôi chia sẻ một ít thông tin về truyện của mình. Trước hết thì tôi có điều phải nói, đó là tôi chịu sự ảnh hưởng và cảm hứng rất lớn từ một bộ truyện tranh khá nổi tiếng ở Trung Quốc đó là U Minh Nguỵ Tượng của hai tác giả Chuyển Luân Thủ Thương và Tam Lão Gia Thế nên ở trong truyện của tôi sẽ có một vài sự vật, sự việc và tình tiết được lấy cảm hứng từ U Minh Nguy Tượng. Về phần nội dung của truyện thì đây là phần ba nên sẽ có một vài nhân vật và sự kiện của phần 1 và 2 được nhắc đến trong phần này (phần 1 và 2 đang trong quá trình hoàn thiện và có một vài lý do cá nhân nên tôi sẽ không nói nhiều đến 2 phần này).


Sơ lược qua nội dung cả ba phần thì như thế này. Câu chuyện xoay quanh anh chàng Phạm Minh, vì yêu một cô nàng người Trung Quốc tên Tiểu Mễ nên đã không ngại khoảng cách xa xôi mà đến Thượng Hải để gặp gỡ và sau đó anh chàng quyết định ở lại đấy, sau đó thì cả hai người không may gặp tai nạn mà chết đi, nhưng Phạm Minh không chết hẳn mà lại vô tình có được khả năng bất tử, không chấp nhận được sự thật rằng người yêu mình đã chết nên cậu ta bắt đầu đi tìm cách hồi sinh để hồi sinh Tiểu Mễ và rồi hành trình linh dị của cậu bắt đầu. Toàn bộ nội dung của cuộc hành trình Đó đều nằm ở phần 1 và 2.


Về phần ba này thì lấy bối cảnh sau vài tháng kể từ sự kiện cuối cùng của phần hai. Phạm Minh sau một chuyến đi dài cuối cùng cũng đã quá mệt mỏi nên quyết định quay trở về quê hương. Vừa về đến vùng biên giới tây bắc thì cậu gặp một chàng đạo sĩ trẻ đang đánh nhau với một con hổ thành tinh, Phạm Minh ra tay trợ giúp cứu thoát đạo sĩ trẻ kia rồi sau đó hai người kết bạn với nhau, cùng truy tìm nguyên nhân sự việc cuối cùng phát hiện ra là do lão mo già trong làng chủ mưu, cùng với sự giúp đỡ của hai người bạn của Phạm Minh, cả bốn người cuối cũng đã tiêu diệt được lão mo, còn chưa kịp ăn mừng thì cả bốn người bị hút vào một vòng xoáy thời không kỳ dị và lạc tới một dòng thời gian khác và từ đó hành trình mới lại bắt đầu.


Nhận xét về Dị Giới Ngụy Tượng. Phần 3: Việt Nam Dị Truyện Ký

Số ký tự: 0