Chương 9

Đại Chiến Kepler Ashigara 736 từ 13:53 22/06/2022
Ngày 10 tháng 2 năm 2177 tại tỉnh Kagoshima, Nhật Bản.

Lúc này cuộc chiến vẫn đang diễn ra khắp nơi trên Thái Bình Dương, nhân loại dần như đang thất thế trước đoàn quân của Kepler bất chấp việc đã có sự trợ giúp từ Hỏa Tinh. Nhưng ở tỉnh Kagoshima của Nhật Bản, mọi thứ dường như đã được kiểm soát, tuy chưa thể đưa người dân đến sinh sống bình thường nhưng cũng có thể nói là một nơi an toàn để lập doanh trại quân sự.

Ngày 10 tháng 2 này cũng là một ngày khá đặc biệt với nhóm 9 của Đông Phong, mọi người đang chuẩn bị một buổi tiệc dành cho ai đó, có vẻ như là ngày sinh nhật.

- Này Đông Phong, giúp tôi đưa cái này cho Nam Xương nhé.

- Tôi biết rồi tiền bối.

- Nhanh thật đấy, cũng đã hai năm rồi chứ ít gì nhỉ. - Lữ Hải khoác vai Phúc Kiến và nói về Đông Phong.

- Ừ, cậu ta cũng cởi mở hơn với mọi người dù chỉ là một tý thôi.

Trong suốt hai năm ở Trung Quốc, Đông Phong vẫn chiến đấu dưới tư cách là binh sĩ UNA đại diện cho Việt Nam. Dù cho chiến trường có khốc liệt đến mấy thì cậu ta vẫn luôn nỗ lực hết mình, không chỉ tiêu diệt được vô vàn kẻ địch mà còn cứu được vô số người dân và đồng đội.

- Dạ vâng thưa mẹ, con biết rồi. - Đông Phong gọi điện về cho mẹ của mình.

Dù rất bận rộn nhưng cậu ta vẫn dành ra thời gian gọi về hỏi thăm mẹ của mình, cậu luôn phải chắc chắn rằng mẹ của mình vẫn an toàn dù cho ngoài kia có tàn khốc như thế nào.

Ẩn quảng cáo


Nhưng tại sao khi Thành đổ bộ của Kepler đáp xuống Trái Đất và bắt đầu cuộc chiến thì Việt Nam lại không bị tấn công? Thực tế là vẫn có rất nhiều quân địch đã vượt qua được hàng phòng thủ ngăn chặn chúng ở cửa ngõ Đài Loan và Philippines, tuy nhiên chúng lại không thể chạm đến được Việt Nam. Dù cho có Hạm đội Nam Hải đóng quân ở biển Đông thì cũng không thể ngăn bước chúng tiến sâu hơn vào Đông Dương, sự thực là có một tuyến phòng thủ bất khả chiến bại ở quần đảo Hoàng Sa ở Việt Nam mà ít người biết, chính pháo đài này đã ngăn cản được lũ Kepler tiến sâu vào khu vực đất liền. Cũng nhờ pháo đài ở Hoàng Sa mà mẹ của Đông Phong cùng rất nhiều người ở Đông Dương đều sống an toàn mà không lo sợ việc bị Kepler tấn công.

- Vậy con cúp máy nhé, vâng con chào mẹ.

- Cậu nói chuyện với mẹ lâu thật đấy. - Như Nguyệt khịa nhẹ.

- Tại tôi lo cho bà ấy quá chứ bộ, mà cô đã diện được bộ nào ưng ý chưa?

- Có rồi đó, muốn xem không, nói trước là nó đẹp lắm nha.

- Đâu tôi xem thử.

Ngày 10 tháng 2 này chính là ngày sinh nhật của tiểu thư Như Nguyệt, chính vì vậy nên nhóm 9 mới được nghỉ phép và tổ chức sinh nhật cho cô nàng. Là con gái của Đô đốc Hải quân nên chắc chắn phải tổ chức một buổi sinh nhật thật long trọng và đáng nhớ, thường ngày phải ở trong ACR chiến đấu với lũ Kepler khiến cho ai cũng không có thời gian mà vui vẻ với nhau thậm chí đến cả trò chuyện bình thường.

- Nhìn xem tôi có đẹp không?

- Sao cô không hỏi tôi xem cái vái có đẹp hay hợp với cô không nhỉ?

- Ý cậu là chê tôi xấu hả?

Ẩn quảng cáo


- À, tôi nào dám đâu hê hê.

- Cậu đúng là khó ưa thật mà, không khen người ta một câu thì thôi đi.

- Được rồi được rồi, nó đẹp lắm, cô đẹp nên mặc gì cũng đẹp hết.

- Cậu không nói điêu đó chứ?

- Tất nhiên là không, mà cô thích ăn gì để tôi còn chuẩn bị.

- Vậy thì cho tôi order (gọi món) pizza, cà phê trứng và thêm ly macchiato được không?

- Vậy thì ăn bắp luộc nhé tiểu thư.

- Ớ kìa cậu lừa tôi à?

- Xin lỗi nhưng quê ngoại tôi ở Cao Bằng.

Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Đại Chiến Kepler

Số ký tự: 0