Dã Quỷ Dạ Xoa

Dã Quỷ Dạ Xoa, từ lâu đã là một con quỷ mang đến nhiều tai ương cho dân chúng, và nay, nó đã quay trở lại!

...

Tôi không biết gia đình ông có thù oán gì với thầy phong thuỷ đó không, nhưng mọi thứ xây nên ở đây đều bất lợi cho gia chủ, nhẹ thì tai ương bệnh tật, nặng thì tổn mạng cho con cháu đời sau. Dương trạch ở đây đã phạm vào hình sát trong năm sát của phong thuỷ: hình sát, quang sát, khí sát, thanh sát và phong sát.

...

Con ma nữ này oán khí khá nặng, nó sẽ không dừng lại cho đến khi nào nó giải toả được u uất trong lòng. Có một điều vô lý mà tôi nghĩ mãi không thông, dù cái đìa này có sên lại đi nữa thì 4 hũ bùa vẫn nằm đó thì tại sao con ma nữ lại thoát ra được?

...

Chú Tư bắt đầu thuật lại, khi anh Quách kể xong câu chuyện bi thương về con ma nữ hại chết vợ con anh, ai nấy cũng sục sùi tiếc thương cho số phận của anh. riêng tôi (chú Tư nói khi đó tôi đã sỉn rồi) như một người anh em đồng cảm, tôi cầm chai rượu lên ực một hơi hết nửa bình rồi nói:


- Anh Quách, cạn với em chai này, không có gì phải buồn hết, em tin chị và cháu sớm sẽ đầu thai chuyển kiếp làm lại một người tốt.


Anh Quách nhìn tôi như cảm ơn, rồi nóc một hơi hết sạch, chú Tư sốt ruột nói:


- Bây uống ít thôi, chú thấy bây sỉn lắm rồi đó


Tôi nấc trong men say:


- Chú nói sao chứ cháu tỉnh queo mà chú.


- Rồi hai thằng bây làm hết sạch một bình, tao lấy gì tao uống bây?


- Chú khéo lo, dì Hai mang bình mới ra rồi kìa.


Lúc này nhang đã tàn, tôi lạng quạng chộp thêm ba cây nhang đốt lên, rồi cắm lại vào ghế. anh Quách nhìn tôi cười:


- Tới lượt mày đó Hạo?


Tôi mắt nhắm mắt mở quay sang hỏi anh Quách:


- Lượt gì anh?


- Thì tới lượt mày kể chuyện ma cho chú cháu tao nghe chứ gì nữa.


Tôi gật gà cái đầu một hồi rồi nói:


- À. . à.. chuyện ma chứ gì? Ok chú, ok anh Quách. đêm nay cháu sẽ cho mọi người biết một bí mật mà chẳng mấy người biết đâu. .....bắt đầu nghe nhá!

...

Chúng tôi chợp mắt được vài tiếng thì đã 6 giờ sáng, mặt trời còn chưa kịp ló dạng thì chúng tôi đã nghe tiếng gọi vang lên từ sân trước, mọi người tranh thủ thức dậy tập hợp ngoài sân, thầy Năm đứng đó tự bao giờ, dõng dạt căn dặn chúng tôi từng việc một:


- Giờ ông sẽ liệt kê ra những thứ quan trọng cần chuẩn bị các cháu hãy chia nhau ra tìm, sau đó phải tập hợp lại đầy đủ ở đây trước 3h chiều, các cháu nhớ chưa?


- Chúng cháu hiểu rồi ạ.- Các cháu hãy tìm cho ông 2 con gà đen, bốn nhánh dây tầm gai, một nhánh liễu, một đoạn tre dài làm rỗng ruột, một thùng máu chó mực nên nhớ phải là máu chó mực chính thống, không được là giống lai, cộng thêm một miếng lưới sắt tầm một mét, riêng cháu Dương phải tìm cho mình một bộ vét và một bộ váy cưới thật đẹp còn để làm gì thì ta sẽ giải thích sau, giờ thì hãy mau đi tìm những thứ đó đi.


...

Nhận xét về Dã Quỷ Dạ Xoa

Số ký tự: 0