Chương 6: Cốt Truyện Đầu Tiên: Hoàng Đế Giả Và Tướng Quân Giả

Việc cốt truyện lần này rất có khả năng là tình cảm giữa hai người đàn ông đã khiến cho Âu Nhã Hạc vừa tò mò vừa thích thú. Nàng tập trung toàn bộ tâm trí vào việc đọc. Truyện này viết về một thời đại nào đó, hình như không hề có trong lịch sử của loài người. Trong thời đại đó, có một vương triều vô cùng hùng mạnh, chính là do đức vua đời trước dùng mồ hôi và máu của bản thân cùng với bao tướng sĩ, binh lính và nhân dân từng bước đánh đuổi giặc ngoại xâm, củng cố và phát triển đất nước. Từ một người ban đầu chỉ là một nông dân áo vải, rồi trở thành đầu lĩnh của nghĩa quân, cuối cùng là trở thành Hoàng đế, đức vua của tiền triều đã tồn tại trong lòng người dân như một tượng đài huyền thoại. Sau khi lên ngôi, Hoàng đế lấy hiệu là Vĩnh An, đặt tên đất nước là Vĩnh Hòa như một lời cầu mong và cầu chúc cho tương lai vĩnh viễn an hòa.

Thế nhưng những tháng ngày lao tâm lao lực trước kia đã khiến Vĩnh An đế mang nhiều chứng bệnh, cộng thêm giặc ngoài không ngừng quay lại lăm le tấn công, trong nước lại xảy ra tình trạng một số công thần cậy sủng sinh kiêu, kết bè kết phái khiến rường cột quốc gia suýt chút lung lay. Cũng may là còn có Đại tướng quân Lạc Thời Nhiệm đã không quản nguy hiểm gian nan, cùng hoàng đế kề vai sát cánh, trong bình định nội loạn, ngoài đánh tan xâm lược. Ròng rã kéo dài đến tận mười năm sau, đất nước mới tạm vững vàng.

Chính vì thế, đối với hoàng đế Vĩnh An và với cả toàn dân đất nước Vĩnh Hòa, vị trí của tướng quân Lạc Thời Nhiệm càng trở nên vững chắc và đáng tin cậy hơn bao giờ hết. Hoàng đế đặc biệt tin tưởng và tôn trọng ý kiến của tướng quân cũng như vô cùng bao che cho tướng quân.

Ẩn quảng cáo


Chẳng hạn như, có kẻ tố cáo tướng quân ức hiếp con gái nhà lành, hoàng đế hạ chỉ ban hôn luôn cho tướng quân cưới cô gái đó về làm thiếp. Lại chẳng hạn như, có người mật báo với hoàng đế rằng tướng quân nuôi dưỡng tư binh. Hoàng đế không nói một lời, giao luôn hổ phù và cả quyền làm chủ binh bộ lẫn binh cơ cho tướng quân quản lý. Thậm chí đến cả chuyện lập hậu, hoàng đế cũng hỏi ý kiến của tướng quân. Nếu không phải cả hoàng đế và tướng quân đều cưới vợ, sinh con thì có lẽ mọi người đều nghĩ rằng giữa hai người đàn ông này đã nảy sinh thứ tình cảm gì đó khó nói.

Tựa truyện đúng là có hai chữ “hoàng đế” đứng cạnh hai chữ “tướng quân”, nhưng xen vào đó còn có hai chữ “giả” nữa. Âu Nhã Hạc cau mày. Lẽ nào cả tướng quân lẫn hoàng đế trong truyện này đều là giả? Nhưng Vĩnh An hoàng đế và Lạc Thời Nhiệm tướng quân đều có con trai cơ mà? Cho dù con trai duy nhất của hoàng đế Vĩnh An không thể lên làm vua được đi nữa, thì tướng quân Lạc Thời Nhiệm có đến chín người con, năm trai, bốn gái, sao lại có thể để xảy ra chuyện “hoàng đế giả, tướng quân giả” được chứ?

Trong cốt truyện này, Ly Huân Bạch đã dùng rất nhiều trang để mô tả những chiến công cũng như sự kính trọng, yêu quý và tin tưởng nhau giữa hoàng đế Vĩnh An và tướng quân Lạc Thời Nhiệm. Ngay cả Âu Nhã Hạc cũng suýt chút nữa cảm thấy rằng hoàng đế và tướng quân mới là cặp đôi chính trong truyện này. Bởi vì, tựa truyện cũng có liên quan tới hoàng đế và tướng quân. Sau khi đọc đến đoạn hoàng đế vì di chứng của những căn bệnh dày vò mà qua đời, rồi tướng quân cũng hy sinh trong một lần ra trận đánh giặc, Âu Nhã Hạc thậm chí còn phải lật lại trang đầu tiên để xem lại cái tựa.

Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Đã Ngoại Tình Còn Muốn Có Hạnh Phúc? Đừng Có Mơ!

Số ký tự: 0