Cửu Vĩ Tiên Cải Mệnh

Khắp hai giới Thiên Ma, không ai không biết nữ nhân Hồ tộc nổi tiếng với nhan sắc diễm lệ. Ấy vậy mà bên cạnh Thiên Kiếm thần tướng xuất thân từ Hồ tộc lại có một nữ hộ pháp thần bí, dù là trên chiến trường hay trong yến tiệc, đều đeo trên mặt một tấm mạng che. Người ta chỉ có thể nhìn thấy đôi mắt sáng đẹp động lòng người của nàng. Thế nhưng ẩn sau tấm sa đó, nghe nói lại chính là gương mặt của quỷ dữ.


Thế gian ta có câu "vịt hóa thiên nga". Nhưng ông trời dường như lại không hài lòng với câu nói đó, bèn biến nàng thành minh chứng sống của "thiên nga hóa vịt".


Quá trình biến đi biến lại của nàng như thế nào thì còn phải kể dài lắm. Nhưng nàng lại cảm thấy dù là vịt hay thiên nga cũng đều không phải nàng. Nếu nhất định phải ví nàng với một loài chim chóc nào đó, nàng nhất định là một con phượng hoàng.


Không phải vì vẻ kiều diễm thoát tục cao cao tại thượng giống như loài chim đó, mà vì bản thân nàng trải qua bao phen sinh ly tử biệt, trời đánh không chết, tiên ma càng đánh không lại, khiến nàng bao lần tự hỏi có phải bản thân bất tử giống như loài phượng hoàng kia không. Mỗi lần qua được một kiếp nạn, nàng lại hất hàm với ông trời:


"Sao nào lão gia gia? Lần này ông lại không giết được ta rồi, đừng quá tức giận nhé. Bảo trọng long thể."


Nàng không biết ông trời mà người ta hay nhắc đến mặt ngang mũi dọc ra sao, nhưng khi đã quen với việc bị số phận ngược đãi, nếu là người khác sẽ than trách ông trời, còn nàng sẽ chọn thách thức cười nhạo.


Nàng không có họ, tên chỉ có hai chữ Tiểu Tuyết, là bông tuyết nhỏ với lá gan tày trời.

Nhận xét về Cửu Vĩ Tiên Cải Mệnh

Số ký tự: 0