Chương 1: Bạn mới

Như mọi người cũng đã biết, Trung Quốc vẫn còn một số người vẫn chưa chấp nhận được giới tính thứ ba và phim ảnh cũng chỉ dừng lại hai chữ huynh đệ. Liệu ai có thể nghĩ dễ dàng rằng họ cũng giống chúng ta không khác gì cả. Chỉ là chúng ta đang có suy nghĩ ác ý về họ. - Hạo Y giải thích trên diễn đàn trang wed của trường, cậu không để danh tính vì sợ bị bại lộ thân phận, cậu sợ mọi người sẽ xem cậu như là một người ngoài hành tinh giới tính khác.

Nói xong cậu nhẹ nhõm biết bao phần. Cậu mong mọi người thông cảm cho cậu dù là một phần nhỏ.

Đóng máy tính lại, cậu liền nằm trên dài trên giường suy nghĩ lung tung về cuộc đời sau này sẽ phải trãi qua những gì khinh khủng hơn thế nữa.

- Ai ya... Đau đầu quá không nghĩ nữa.

Điện thoại cậu " ting ting " liên hồi. Hóa ra là do Hoàng Cầm gửi cho cậu một dãy tin nhắn. Cậu ta là con gái, là người thông cảm và hiểu cho cậu nên luôn che chở và chấp nhận mọi thứ về cậu.

Trong điện thoại cậu ta hỏi:

- Trên diễn đàn là chế đăng đúng không?

- Tôi biết mà...

- Đừng quan tâm họ nói gì nhá

- Cứ kệ họ đi mà sống... Đừng lo có tôi bên cạnh mà.

Nhìn dòng tin nhắn mà Hạo Y cậu nhẹ nhõm biết phần nào.

- Trời ơi tui iu bồ quá... Mà cũng cảm ơn bồ nhiều ( icon huhu)

Một hồi nhắn tán gẫu thì cũng chào tạm biệt. Cậu nằm lướt wed xem thông tin mới. Bỗng cậu thấy một bài đăng " Nơi bạn tìm thấy cầu vồng là nơi mà bạn cảm thấy bình yên nhất." Cậu bắt đầu theo dõi bài đăng này. Cậu muốn cảm nhận nguồn năng lượng bình yên mà cậu muốn có. Không sô bồ, đông đúc mà nhẹ nhàng sâu lắng. Cậu không biết rằng nó có thật hay không nhưng có điều gì đó đang an ủi tâm hồn cậu. Cuối cùng cậu ngủ khi nào cũng không hay và đến sáng.

Ba mẹ cậu làm việc trong một công ty lớn bên nước ngoài nên cậu hiện tại chỉ ở một mình với căn hộ rộng lớn mà ba mẹ chọn mua kĩ càng cho cậu. Nhưng cậu lại không thích sống nơi rộng lớn thế... Cậu đã chọn sống ở chung cư gần trường. Kí túc xá ở trường thì cậu sợ ở chung với nam nên cậu không muốn. Cậu định học xong năm nay thì qua Mỹ định cư với ba mẹ. Đến giờ cậu vẫn comeout cho gia đình ngoài Hoàng Cầm. Ba mẹ vì muốn mau chóng có cháu đích tôn nên nhiều lần dẫn cậu đi xem mắt. Một trăm lần đi thì một trăm lần cậu đều từ chối. Nên ba mẹ để cậu tự tìm một nửa cho mình.

Lại là một ngày đến trường đầy áp lực của cậu. Chỉ vì không chơi với con trai nên cứ bị trêu và bắt nạt.

Ẩn quảng cáo


Một hôm có một học sinh mới chuyển vào, cậu ta giới thiệu tên là Vũ Đàn, cậu chuyển đến từ Trùng Khánh.

Chính Hạo Y còn phải bất ngờ vì lời của Vũ Đàn sắp nói.

- Tôi cũng không dấu, nói thật thì tôi là LGBT nên ai không muốn chơi thì thôi đừng gây sự đến tôi. Tôi không quan tâm các người nghĩ như nào NHƯNG... Hãy suy nghĩ và hành động như một con người văn minh.

Trong đầu Hạo Y :" Cậu ta dám nói vậy thật sao. Ngưỡng mộ thật, dám đối diện với mọi người và tự tin về bản thân mà mình lại không thể."

Băng Băng liền ác ý "lại có một con quái vật vào lớp ta. Một đứa rồi chưa đủ hả"

Vũ Đàn liếc ả rồi đi thẳng xuống ngồi sau Hạo Y. Cậu nhìn chằm chằm Vũ Đàn làm cậu ta nhắc khéo:" quay lên đừng nhìn nữa"

Thế mà cậu lại không sợ hay hoảng cậu chỉ " ò" một cái rồi quay lên trong lòng vui sướng. Giờ cậu thật sự muốn kết bạn với Vũ Đàn.

Hết tiết học, mọi người ai cũng mỏi nhừ nên ra hết lớp. Hạo Y đã chạy đi mất hút từ lâu. Chạy sang lớp Hoàng Cầm rồi kéo đi luôn. Một hồi sau cậu hí hửng chạy về lớp đặt hộp sữa lên bàn Vũ Đàn nói:" Mình muốn làm bạn với cậu, cậu không phiền chứ?."

Sắc mặt cậu ta không hề tốt một tí nào làm cho trái tim mỏng manh của Hạo Y như vỡ tan. Ngồi nhìn một sữa một hồi cậu ta bất ngờ bật dậy áp sát mặt Hạo Y cười:

- Oki, không thành vấn đề...

Cậu ta ngỏ ý bắt tay làm quen cậu ấy biết người lúc nãy Băng Băng nhắc đến là Hạo Y, cậu cũng không ngại mà bắt tay vui vẻ.

Trong giờ học tiếp theo không biết cậu đã cười bao nhiêu lần rồi. Mọi chuyện diễn ra làm cậu cực kì thích thú và vui vẻ.

Giờ ra về cậu mời Vũ Đàn và cả Hoàng Cầm về chung cư của mình tổ chức ăn mừng bạn mới. Rất nhanh chóng ba người đã hòa hợp được với nhau. Họ đi mua thức ăn để chuẩn bị. Ghé ngang hàng bán vòng tay may mắn Hạo Y cứ ngắm mãi, cậu quyết định mua vòng tay trên vòng có hình cầu vòng và kèm theo cỏ bốn lá. Cậu đã mua cả ba cái cho mỗi người và chụp hình lại.

Về tới nhà ba người vẫn chưa ngưng những tiếng nói cười vui vẻ. Cả căn phòng như bừng sáng ngập đầy tiếng cười nói. Nói tóm lại, cậu thấy ngày hôm nay là một ngày may mắn đối với cậu rất nhiều. Không biết ngày mai cậu mong chờ sẽ như thế nào đây?
Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Cùng cậu tìm nơi bình yên của cầu vồng

Số ký tự: 0