Cõng Em Về Nhà

Tác giả: Tate


Nhân vật: Đặng Gia Lâm x Trần Kì Vĩ


Thể loại: học đường, ngọt ngào, tình yêu gà bông, bạn thân thành người yêu, dịu dàng top, ánh mặt trời bot.


---

Đối với Trần Kì Vĩ mà nói, cả cuộc đời này chỉ có ba người thật sự bao dung và chở che cho cậu. Người thứ nhất là ông nội, thứ hai là bà nội, và cuối cùng chính là anh, lớp trưởng của cậu.


Đặng Gia Lâm vốn là một người có tính tình lạnh nhạt không dễ làm thân, nhưng anh lại nguyện ý đem hết tất cả dịu dàng ở trên thế giới này để vỗ về cậu. Anh dạy cậu học, phụ giúp cậu công chuyện nhà, nấu đồ ăn cho cậu, rèn luyện sức khỏe với cậu, khắt khe với cậu, nuông chiều cậu, và thương cậu bằng cả trái tim anh.


Lớp trưởng cũng là người luôn cẩn thận đưa cậu về nhà bất kể là trong tình huống nào. Cho những lúc khi cậu say, khi cậu khóc, khi cậu buồn và kể cả khi cậu vui, lớp trưởng Lâm vẫn ở cạnh bên, chìa ra tấm lưng rộng vững chãi rồi đỡ cả thân người rệu rã của Kì Vĩ về lại góc phố thân quen, nơi mà cả hai cùng sinh sống.


 

Đêm tối giăng kín khắp màn trời mênh mông, dưới ánh đèn đường nhập nhoạng cứ chớp tắt không ngưng nghỉ, Gia Lâm khẽ xốc lại hai chân Kì Vĩ cho đúng tư thế, anh bước từng bước thật chậm, cả người vừa bận rộn cõng cậu vừa cười cười lên tiếng.


“Mong rằng những năm tháng của sau này, tao với mày vẫn như bây giờ, vẫn là Gia Lâm hoàn hảo và Kì Vĩ khờ khạo, nằm chèo queo như con mèo để tao hốt về nhà.”


Kì Vĩ cắn một phát lên vai anh khiến Gia Lâm la oai oái, anh cười chịu thua.


“Thôi không giỡn nữa, để tao nói lại. Mong rằng sau này tao với mày vẫn như cũ, tao vẫn là Kị sĩ của mày, còn mày vẫn là ánh Mặt Trời của tao. Rồi tao vẫn sẽ cõng mày về tận nhà, không bao giờ đổi thay.”


Đêm ấy, Kì Vĩ đem từng lời của anh khắc sâu tận đáy lòng.

Nhận xét về Cõng Em Về Nhà

Số ký tự: 0