Con Chung Hay Con Riêng

"Sinh con ra làm gì rồi bỏ con, không thương con, không chăm sóc cho con?"


"Tuổi thơ của con không có gì ngoài những nỗi bất hạnh do cha mẹ gieo rắc cả. Đừng nghĩ trẻ con là không hiểu chuyện, không tổn thương rồi xem nó như cái bao tải để trút giận, để lấy ra làm tấm chắn cho những sai lầm của người lớn."


"Cha có biết con đã tự tử bao nhiêu lần không thành, sau những đòn roi vô cớ của cha không? Mẹ có biết con xém chút bị bắt cóc mấy lần, trong lúc vừa đi vừa khóc gọi tên mẹ không? Cha mẹ có biết, con tự làm hại bản thân mình chỉ vì muốn gây chú ý, muốn cha mẹ vì con mà quay trở lại với nhau không? Cha mẹ đâu có biết, cha mẹ chưa từng biết cũng chẳng bao giờ hiểu được, tâm tư tuyệt vọng của một đứa trẻ bắt buộc phải lớn."


"Đáng lẽ ra, con nên chết quách từ trong bụng mẹ. Chết từ cái ngày mà mẹ hết lần này đến lần khác uống thuốc phá thai cơ."


"Đúng vậy, con là đứa con bất hiếu. Mẹ nuôi con mười năm, con nuôi lại mẹ mười năm. Cha chăm con bệnh một ngày, con chăm lại cha một ngày."


...


Truyện có sử dụng phương ngữ, bối cảnh và một số sự kiện thường xuyên diễn ra trong cuộc sống, trong gia đình quanh ta, mà có thể ta đã lơ đãng bỏ qua.

Nhận xét về Con Chung Hay Con Riêng

Số ký tự: 0