Chương 77

Tác phẩm đang dự thi #9999
Chương 48

Suýt nữa tôi bị mất cảnh giác mà đồng ý với anh Ngủ Yên chuyện hẹn hò, một phần có lẽ do tôi có cảm nhận riêng rằng anh Ngủ Yên dường như chẳng quá để tâm tới việc tôi là một cô nhi, không những không xa lánh mà càng lúc càng kéo tôi lại gần.

Chỉ là… lời đề nghị hẹn hò và lời tỏ tình không hề giống nhau. Anh ta đề nghị hẹn hò đâu có nghĩa là anh ta thích tôi? Sống đến từng này tuổi, tự biết bản thân tự biết không nên ảo tưởng quá nhiều nên cuối cùng tôi vẫn chạy trối chết khỏi căn phòng đó.

Chiều hôm đó tôi sắp xếp lịch hẹn ăn tối của tổng giám đốc với anh Quân đối tác, sau đó lại nhận được thông tin huỷ lịch hẹn. Vừa huỷ lịch hẹn xong thì anh Quân lại gọi điện riêng cho tôi mời đi ăn tối, ôn lại chút chuyện cũ.

Xét dưới góc độ công việc thì cuộc hẹn này quá kì cục, nhưng xét trên góc độ quan hệ riêng thì tôi chẳng làm gì sai trái nên vẫn quyết định đi.

Buổi chiều sau khi đi làm về tôi báo với anh Ngủ Yên rằng sẽ ăn ngoài với bạn để anh ta tự sắp xếp bữa tối. Anh Ngủ Yên gật đầu tỏ vẻ đã biết và im lặng rất lâu, tôi cứ tưởng anh ta không định hỏi gì cho đến khi tắm xong thấy anh ta ngồi đợi sẵn trên giường, vừa thấy mặt tôi anh ta liền hỏi: “Em đi ăn với bạn nào?”

Nếu là bình thường tôi sẵn sàng đáp lại một câu trả lời thật, nhưng người tôi sắp đi ăn cùng lại là người đã huỷ hẹn với anh ta nên khó mà mở miệng nói ra được.

Vì vậy tôi quyết định đẩy ngược vấn đề về cho anh Ngủ Yên: “Anh biết để làm gì?”

Nghe câu này xong anh Ngủ Yên trông còn khó ở hơn, lông mày cau lại, nhìn tôi bằng ánh mắt… hờn.

Dỗi.

“Anh hỏi để biết thôi. Dù sao em cũng đang ở nhà anh, chẳng may mà biến mất thì anh lại phải đi báo án à?”

Anh Ngủ Yên tỏ vẻ không quan tâm nhưng lại phân tích rất hợp lý, tôi cũng bị thuyết phục nhưng vẫn quyết định không nói: “Vâng. Anh yên tâm em 26 tuổi rồi, có chuyện gì em sẽ báo.”

Ẩn quảng cáo


Lại im lặng.

Sau đó đột nhiên anh ta nói…

“Công việc của thư ký là có mặt khi cần thiết.”

Công việc của thư ký đúng là như vậy. Đó cũng chính là lý do Thư ký Phương nghỉ việc sau khi lấy chồng, vì nhà chồng còn ở rất xa, không đáp ứng được yêu cầu công việc.

“Lịch hẹn tối nay của tổng giám đốc đã bị huỷ rồi. Nếu tổng giám đốc có việc khác cần giao cứ gọi.”

Tôi không nghĩ được anh ta sẽ giao cho tôi việc gì khác ngoài đi ăn với đối tác vào buổi tối nên tự tin đáp trả như vậy. Với lại phòng thư ký không chỉ có một mình tôi, rất nhiều người muốn làm việc overtime để kiếm thêm tiền.

“Anh ra ngoài để em thay đồ với trang điểm.” Tôi nói.

Anh Ngủ Yên lững thững đi ra ngoài, vẻ mặt rất không tình nguyện.

Lúc tôi chuẩn bị xong xuôi quần áo lịch sự để ra ngoài thì thấy anh Ngủ Yên cũng mặc áo quần tử tế tay đút túi quần theo tôi ra tận thang máy.

Thấy tôi nhìn thì anh ta nói: “Anh đi ăn tối, không phải đi theo em đâu.”

Tôi gật đầu, sau đó bắt xe tới nhà hàng đã hẹn.

Anh Quân hẹn tôi ở một nhà hàng không quá sang trọng nhưng cũng rất lịch sự, bên trong bày trí theo phong cách Việt Nam, đồ ăn trong menu cũng đều là món Việt. Anh Quân và tôi gọi một vài món truyền thống như phở cuốn, nộm bò khô, cơm rang, bánh mì sốt vang…

Ẩn quảng cáo


Gọi là đi ăn nhưng tất nhiên mục đích chủ yếu của buổi hôm nay vẫn là hỏi thăm nhau.

“Anh không nghĩ sẽ gặp lại em khi đang làm việc đấy. Làm thư ký tổng giám đốc cũng không thường chút nào đâu.”

“Em cũng mới có cơ hội thôi ạ.”

“Ừ, anh thấy là thư ký luôn cần có lượng kiến thức đủ tốt để giúp đỡ cũng như đưa lời khuyên cho cấp trên. Dạo này em còn về thăm mái ấm không?”

Chúng tôi hay gọi nơi đó là mái ấm cho ngắn gọn và thân thương.

Tôi đáp: “Khoảng 2-3 tháng một lần anh ạ, bận quá thì 4 tháng. Em mới ghé qua tháng trước.”

“Mọi người vẫn khoẻ chứ?”

“Vẫn khoẻ ạ, em có nghe kể việc anh quyên góp.”

“À, chuyện này thì có gì đâu. Thời gian anh ở mái ấm không quá lâu nên để mà về thăm mọi người cũng hơi ngại, nhưng vẫn muốn góp chút tấm lòng cho nơi từng nuôi dưỡng mình.”

Tôi hơi mỉm cười, lòng thấy vui vẻ vì sự tốt bụng của anh Quân vẫn không hề thay đổi.

“Nhìn em cười anh mới nhớ ra chuyện ngày trước chọc cười em rất là vất vả.”

Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Cô Vợ Sắp Bay Màu Của Tổng Tài Bạc Tỉ

Số ký tự: 0