Chương 123: Chương 77.2

Tác phẩm đang dự thi #9999
"Không có gì muốn nói với anh à?"

Tôi ngập ngừng hỏi: “Em toàn làm mấy chuyện khiến anh giận, nhưng anh không giận à? Sao anh vẫn tốt với em vậy…?”

Anh Ngủ Yên thở dài: “Anh có giận. Em lúc nào cũng muốn là người tự quyết định mọi thứ. Lần đầu thì bỏ nhà lên chùa không nói năng gì tắt luôn cả điện thoại. Lần thứ hai về mái ấm tình thương hai ngày dám thay cả khoá cổng. Lần thứ ba, em,” anh Ngủ Yên liếc tôi, “Lần thứ ba, em dám đá anh. Anh đã nghĩ hay là nghỉ chơi với em luôn đi cho đỡ bực, nhưng anh không làm được. Chuyện hôm nay cũng vậy, anh không biết giữa em và Hà xảy ra chuyện gì, nhưng mối quan hệ xấu như vậy em vẫn cố đi mà không nói với anh, anh không biết cô ta lại dở hơi đến mức này. Còn nữa, chẳng bao giờ để anh có thời gian nói hết câu, sao em ngang ngược thế hả?”

“Em có lí do riêng.”

“Anh biết em có lí do riêng. Nhưng anh cũng muốn em mở lòng với anh.”

“Em không biết phải bắt đầu thế nào.”

“Nhưng đó không phải lí do để em đá anh. Anh nghĩ hai ta đã đủ thân thiết để anh có thể ngỏ lời với em, nhưng em bỏ đi và cho anh một cái lí do ngớ ngẩn.”

Anh Ngủ Yên mắng mỏ tôi trong khi bàn tay đang bôi thuốc vẫn đang rất cẩn thận và nhẹ nhàng. Lần đó thì tôi thực sự cảm thấy có lỗi nên tôi chỉ biết cúi đầu lí nhí như tiếng muỗi kêu: “Em xin lỗi.”

“Em là một cô gái có quy tắc và kỉ luật, nhưng đồng thời cũng có một tính xấu, đó là thích làm theo ý mình và tin rằng điều mình làm là đúng. Em không muốn biết anh nghĩ gì, và em cứ hành động như thể đó là điều anh muốn, là điều tốt cho cả hai mà chẳng giải thích gì cả.”

“Em không hiểu được anh.”

Ẩn quảng cáo


“Em có thể hỏi anh mà.”

Tôi cứ nghĩ sau ngày sinh nhật của tôi, anh Ngủ Yên sẽ hoàn toàn bỏ qua tôi như một vật phẩm thay thế, chẳng ngờ vẫn còn những khoảnh khắc để mặt đối mặt nói chuyện thế này. Có lẽ anh Ngủ Yên đã nhịn tôi lâu lắm rồi.

“Em không dám hỏi. Em sợ câu trả lời của anh sẽ không giống ảo tưởng của em.”

“Vậy nghĩa là thời gian qua anh chưa cho em đủ niềm tin. Em có thể để anh đi rửa bát, mua thức ăn vì đó là cả hai đều ăn, nhưng khi em đau bụng, em nghĩ đó là chuyện của riêng em nên em chẳng nhờ đến anh. Em chỉ coi anh là con nợ, và việc anh làm cho em là chuyện trả nợ đương nhiên thôi. Nếu anh không bám lấy em ăn nhờ ở đậu không trả tiền, chắc em cũng sẽ không giữ anh ở lại. Em không bao giờ nói ra điều em muốn cả, thì làm sao biết anh có thể thực hiện cho em hay không?”

Tôi muốn phản bác, muốn mở miệng nói hết những điều đang giữ trong lòng, nhưng lời chưa ra khỏi miệng mà cục nghẹn trong cổ cứ vướng lại trong họng khiến tôi không thốt ra được lời nào, hình ảnh miếng băng dán Urgo trên tay anh Ngủ Yên trong mắt tôi thì cứ nhoè đi.

Cuối cùng một giọt nước tràn ra khỏi mắt tôi, tôi cứ vậy ngồi khóc, vẫn không thể nói ra được điều trong lòng. Anh Ngủ Yên tưởng tôi đau vì vết thương nên cố gắng hỏi han, nhưng tôi không thốt được ra lời. Cái sự chần chừ này khiến tôi sốt ruột và bực bội muốn phát điên, nhưng tôi vẫn không thể nói ra lời được. Rốt cuộc là tại sao chứ?

“Anh, anh cho em một chút thời gian được không?”

Tôi vừa nói vừa khóc, hai tay đưa lên bưng kín bộ mặt khó coi này.

Anh Ngủ Yên thở dài, khe khẽ ôm tôi vào lòng: “Anh không ép em. Nhưng em đừng có trốn tránh anh như vậy nữa. Anh nhịn em lâu lắm rồi đấy, em coi chừng anh.”

***

Ẩn quảng cáo


Sau ngày hôm đó, tôi không còn cố tránh né anh Ngủ Yên nữa, nhưng vì tôi vẫn không thể xoá bỏ hết các rào cản tâm lí nên vẫn chưa thể chia sẻ với anh Ngủ Yên được. Anh Ngủ Yên cũng hiểu điều này nên vẫn cùng tôi hoàn thiện công việc và không đề cập chuyện riêng tư, nhưng không khí thì bớt đi phần căng thẳng như lúc trước.

Một tuần sau đám cưới của Hà, bỗng nhiên cả công ty lan truyền một vài tin đồn không hay về cô ta.

Có vẻ như chức danh trưởng nhóm kinh doanh cùng số doanh thu cô ta mang lại hầu hết toàn nhờ vào việc nẫng tay trên của các nhân viên mới. Ỷ vào việc gia đình cô ta có mối quan hệ tốt với giám đốc công ty nên được chen chân vào trong phòng kinh doanh - nơi mà người ta không mấy khi nhìn vào việc nhân viên hoạt động thế nào mà chỉ quan tâm rằng doanh số cuối tháng là bao nhiêu. Bản thân Hà cũng có chút tài năng và quan hệ, nhưng khi các khách hàng sẵn có đã dùng hết thì Hà bắt đầu nghĩ tới chuyện cướp đoạt của người khác. Mọi khách hàng và doanh thu kiếm về bởi các nhân viên kinh doanh mới đều được ghi nhận dưới tên của Hà, rồi dùng thói hống hách và các mối quan hệ để che đậy, cuối cùng là lúc nào cũng ngẩng cao đầu tự hào khi nhận được mức lương cho nhân viên xuất sắc và thưởng thi đua cuối năm.

Mọi chuyện về Hà được phanh phui cùng một lúc cứ như một kịch bản có sẵn, để khi Hà và chồng vừa đặt chân trở lại công ty sau tuần trăng mật, cô ta đã mất hết mặt mũi vì bằng chứng quá chi tiết và được người bị hại xác nhận đầy đủ. Drama như vậy nổ ra, mặt Hà dù dày đến mấy cũng không sống nổi trong công ty nữa bởi dù sao công ty cũng không chỉ có một phòng một nhóm kinh doanh. Vì vậy, Hà nghỉ việc.

Đây vốn chỉ là câu chuyện của công ty con được truyền tai nhau từ người này qua người kia, là đề tài bàn tán sôi nổi suốt một ngày hôm đó. Không hề điêu nếu nói rằng Hà là người tôi không ưa nhất từ khi sinh ra, vì vậy việc Hà nghỉ việc khiến tôi vui chết đi được, chỉ là tôi cố không thể hiện ra.

Không ngờ ngày hôm đó anh Ngủ Yên lại chủ động đặt cằm lên vai tôi, hỏi: “Thấy anh giỏi không?”

Tôi ngờ ngợ nghiêng đầu hỏi lại: “Anh hỏi chuyện gì ạ?”

“Người khiến em vui vẻ nở nụ cười trên đời này chỉ có anh thôi. Em không đoán được anh đã làm chuyện gì à?”

Biết anh Ngủ Yên đang ẩn ý về chuyện gì, tôi khá ngạc nhiên. Chỉ là chưa kịp hỏi gì đã thấy anh ta nháy mắt với tôi: “Người đẹp, bắt đầu thấy anh đáng tin chưa?”

Báo cáo nội dung vi phạm
Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Cô Vợ Sắp Bay Màu Của Tổng Tài Bạc Tỉ

Số ký tự: 0