Cỏ Bốn Lá Là Anh
Ngày hôm nay, là một ngày đầu thu. Nhưng bầu trời Bình Thuận chẳng trong xanh, mát mẻ gì cả. Thay vào đó, tôi đang ngồi trước máy quạt, quay vù vù, quay đều, quay đều...
Phía bên kia cửa sổ, còn có ánh nắng chói chang, cứ gay gắt hắt hung hăng hắt vào trong phòng. Tạo nên một bức tranh đầy oi bức.
Cơ mà, đâu phải cứ trời đẹp, quang cảnh xung quanh đẹp, mới là nguồn cảm hứng để sáng tác.
Bản thân tôi ngồi trong đây, quan sát từng vạt nắng dưới sân, quan sát mấy chú vịt trong vườn, quan sát những cô gà đang mổ thóc. Lại vô tình thấy các bác nông dân đẩy từng xe cỏ về chăm bê. Đột nhiên, một cảm giác muốn viết vời gì đó, dâng lên một cách mạnh mẽ.

Những câu chuyện của tôi trước đây đều mang chung một màu sắc là "hồng thẫm". Các nhân vật đều sống nơi thành thị và đa phần đều giàu có. Chung quy lại là mô típ lọ lem, siêu tưởng.
Bây giờ, tự nhiên khác. Muốn viết một câu chuyện gì đó mộc mạc, chân thật. Muốn cho hai nhân vật chính gặp gỡ một cách bình thường, pha lẫn chút kì cục. Muốn xây dựng một câu chuyện tình bằng một cách giản đơn. Muốn, muốn nhiều nữa! Hihihi.

Nghĩ đi, nghĩ lại. Cuối cùng, tôi đã quyết tâm, bắt tay vào tạo dựng câu chuyện theo mong muốn của mình.

Câu chuyện này của tôi, kể về Hạ Vy - một cô nữ sinh tròn mười sáu tuổi. Đơn thuần như những cô gái khác. Cô thích mơ mộng, thích cái vui, thích cái đẹp. Đặc biệt cộ có một niềm đam mê tuyệt đối với loài cỏ bốn lá.
Nhưng vào một ngày không đẹp trời nào đó. Vì cơ duyên gì đó. Định mệnh đã khéo đưa đẩy cho cô gặp cậu - một cậu con trai mười bảy tuổi. Cái chính ở đây, không giống như những nhân vật nam chính khác trong truyện. Cậu không những không thuộc diện điển trai, mà còn thuộc diện không có điều kiện.
Nhưng đó không là vấn đề gì. Khi mà... Ở con người cậu, luôn có một sự ấp áp chân thành.
Chính vì thế, mà đã vô tình khiến cho một con tim thích mơ mộng của ai đó, khẽ rung lên từng hồi...

Còn bây giờ, bạn đã sẳn sàng chưa? Cùng nghe tôi kể câu chuyện này nhé! ?

10/9/2017.

Nhận xét về Cỏ Bốn Lá Là Anh

Số ký tự: 0