Chương 8: Không cần nữa

Sắc mặt Bích Vân kém hẳn khi nghe câu trả lời của Mộ Khả Ý, Chu Vũ cũng chẳng khó để nhận ra cảm giác của cô lúc này, anh không nhanh không chậm lên tiếng:

“Con bé biết hết mọi chuyện rồi.”

Biểu cảm Mộ Khả Ý ngỡ ra, vội cười trừ thu lại dáng vẻ tự tin ban nãy, ngại ngùng giải thích:

“Cô tưởng con chưa biết, thực ra cô với chú con cũng chỉ qua mặt người lớn thôi."

“Con biết cô đang nói dối.”

Lời nói của Bích Vân mang theo sự phẫn nộ được kìm nén, chỉ cần nhìn thấy nụ cười gượng gạo của Mộ Khả Ý khi bị Chu Vũ nhắc nhở, cũng đủ biết được tình cảm của cô gái này dành cho anh. Điều kiện lẫn ngoại hình của anh vô cùng ưu tú, có đánh chết Bích Vân cũng không tin Mộ Khả Ý không rung động với anh trong suốt một năm rưỡi qua.

Nét mặt Mộ Khả Ý trở nên cứng nhắc, không rõ nên cười hay khóc mới phù hợp với tình huống này. Trước đó cô chỉ nghe nhắc về Bích Vân, nghe đâu là một cô bé ngoan ngoãn đáng yêu, nhưng trực tiếp đối mặt lại có cảm giác cô bé này không hề dễ kết thân.

Bầu không khí sau câu nói của Bích Vân trở nên nặng nề, Chu Vũ vẫn rất bình tĩnh cất tiếng hóa giải sự căng thẳng:

“Bạn cô đang chờ.”

“Phải rồi.”

Mộ Khả Ý có hơi giật mình tỉnh táo lại, vội nhanh chóng rời đi trước:

“Lần tới chúng ta nói chuyện nhiều hơn nhé.”

Mộ Khả Ý vừa rời đi đồ ăn cũng được dọn lên, Bích Vân không vội ăn, chợt bật cười châm biếm chính mình:

“Cô ấy rất xinh đẹp, rất xứng đôi với chú.”

“Vân Vân.”

Chu Vũ bất lực thốt lên, không biết phải nói thế nào Bích Vân mới hoàn toàn tin tưởng mà thôi nghi ngờ.

Ẩn quảng cáo


“Con cũng chỉ nói cô ấy với chú rất xứng đôi.”

Bích Vân lơ đễnh nói thêm một câu, cầm đùi gà rán giòn lên cắn một cái. Trong miệng cô không có bất kỳ mùi vị nào, rõ ràng là cùng một quán, cùng một món nhưng tâm trạng lại có thể khiến nó mang hương vị khác nhau.

“Chú và cô ta không có gì cả.”

Ngay khi nói ra lời này, chính bản thân Chu Vũ cũng không hề ý thức được lý do vì sao lại lo sợ Bích Vân sẽ hiểu lầm. Trong khi đó, nếu anh giả vờ ngầm khẳng định không chừng sẽ khiến cô chịu buông bỏ thứ tình cảm không nên có dành cho anh.

Bích Vân vờ không quan tâm, cảm xúc trong lòng cũng dần trở nên lạnh lẽo. Mộ Khả Ý xinh đẹp trưởng thành, độ tuổi phù hợp, qua trang phục ắt hẳn cũng có công việc ổn định với chức cao, tất cả đều phù hợp với Chu Vũ, đã vậy còn nhận được sự ủng hộ từ ông Chu, còn cô... chỉ vẫn bị xem là một đứa trẻ.

Qua một lúc, Chu Vũ chuyển chủ đề nhắc đến việc chuyển trường của Bích Vân, cô không mấy bận tâm bởi học ở đâu cũng như nhau, thứ cô để tâm ở hiện tại chính là phải kiếm thật nhiều tiền, nhiều đến mức có khóc cũng phải khóc trong biển tiền để không ai xem thường cô được nữa.

Điện thoại Chu Vũ bỗng đổ chuông, anh bắt máy, không rõ bên kia nói gì, anh chỉ điềm đạm đáp lại:

"Dời lại vài hôm, hiện tại không tiện."

Bên ngoài Bích Vân chăm chú ăn uống như bỏ mặc xung quanh, thực chất tâm trí và tai lại đặt ở chỗ Chu Vũ đang nói chuyện điện thoại. Cô chỉ nghe người bên đầu dây bên kia nói rất nhiều, giọng nói lúc to lúc nhỏ, dường như đang cố gắng thuyết phục Chu Vũ điều gì đó.

Đợi người bên kia nói xong, Chu Vũ chỉ nhàn hạ đáp lại:

"Nếu cậu gấp như vậy, tôi sẽ để Phong thay mặt tôi. Bé con nhà tôi đang không khỏe, hợp đồng đó tôi không cần, nếu công ty bị tổn thất, tôi sẽ chi tiền riêng bù vào."

Cảm xúc trong Bích Vân không rõ vui hay buồn, được Chu Vũ quan tâm lo lắng nhưng cô lại có cảm giác mình đang là kẻ ngáng đường sự nghiệp và tương lai của anh.

Cúp máy, Chu Vũ quay sang nhìn bộ dạng ngẩn người của Bích Vân, những lời khi nãy qua điện thoại cũng chỉ là nói theo vô thức, anh không hề để ý.

Chu Vũ đưa ly nước đến trước miệng Bích Vân, lên tiếng hỏi:

"Không ăn nữa sao?"

Bích Vân buông xương gà xuống, cầm lấy ly và ống hút uống ừng ực vài hơi, thiếu năng lượng đáp:

"Con no rồi, về nhà thôi."

Ẩn quảng cáo


Nghe Bích Vân nhắc đến "về nhà", Chu Vũ bất giác cong môi cười, cuối cùng cô cũng chịu thừa nhận nhà mới.

Gần sáu giờ tối về đến nhà, đồng phục cùng cặp sách, tài liệu ở trường mới cho Bích Vân cũng đã được Phong chuẩn bị xong, còn đích thân mang đến căn hộ của Chu Vũ, sẵn tiện mang theo giấy tờ quan trọng trên công ty để anh giải quyết một thể.

Bích Vân không làm phiền Chu Vũ và Phong đang giải quyết công việc, cô mang đồ của mình về phòng, tủ quần áo không dùng, bàn học không dùng, giường ngủ cũng không cần, bởi tất cả những thứ đó Mộ Khả Ý đã dùng qua.

Đối với Bích Vân, những thứ từng mang ý nghĩ đặc biệt ấy khiến cô đã không còn cảm thấy xứng đáng được trân trọng, bởi thứ Chu Vũ từng cố tình dành riêng cho cô lại để cô gái khác động đến.

Trong phòng, Bích Vân ngồi bệt dưới đất kiểm tra đồ đạc Phong đem đến, anh còn chu đáo in lịch học ra giấy A4 cho cô tiện theo dõi. Theo như thời khóa biểu, Bích Vân soạn sách vở bỏ vào cặp sách mới, niềm vui thích đi học của cô đã phai nhạt từ lâu kể từ khi bị tên bố dượng bạo hành, mẹ cô lại che giấu tội lỗi cho hắn, Chu Vũ lại chỉ tin mẹ cô.

Nhớ đến chuyện Chu Vũ thà tin lời bà Bích hơn là lời thật lòng của Bích Vân, lồng ngực cô lại nhói lên, không rõ bà ấy đang như thế nào, nhưng chắc chắn đã không còn sống trong dày vò bởi tên chồng khốn kiếp đó, cũng không còn mang theo gánh nặng là cô.

Nghĩ đến chuyện cũ, thế giới trong Bích Vân như sụp đổ ngay tức khắc, kể cả cảm giác những gì Chu Vũ đối với cô cũng không phải là thật lòng. Cô lúc này chẳng khác nào chướng ngại của cuộc sống người khác, vô dụng và phiền phức.

Bích Vân nằm xuống sàn được lót thảm lông mềm màu trắng, xung quanh cô là sách vở và những túi quần áo vừa mua lúc trưa. Cô đờ đẫn nhìn trần nhà trắng toát, từng dòng nước mắt nóng hổi trào khỏi khóe mắt.

Chín giờ Chu Vũ xong việc, đợi Phong thu dọn ra về anh mới đến phòng Bích Vân kiểm tra.

Sau cánh cửa, ở giữa phòng Bích Vân nằm co ro trên sàn, những thứ thuộc về cô để sát bên cạnh, Chu Vũ không hỏi cũng đã đoán được cô không vui về việc Mộ Khả Ý từng vào phòng này. Thế nên cô mới nhất quyết không chịu nằm lên giường, cũng không sắp xếp tập vở lên bàn học, quần áo mới cũng không treo lên cất vào tủ.

Trời bỗng vang lên tiếng sấm sét, Bích Vân giật nảy mình vội co chặt người bịt chặt hai tai. Cô từng là cô bé nghịch ngợm không sợ bất cứ điều gì, chỉ khi bị những người cô yêu quý bỏ rơi, cô mới bắt đầu sợ sấm sét, bởi những đêm đang ngủ, bố dượng cô lại đập phá đồ đạc, đấm đá vào cửa ầm ĩ khiến cô bị mắc phải bóng ma tâm lý mỗi khi nghe thấy âm thanh lớn bất ngờ về đêm.

Nhận ra tình hình của Bích Vân không ổn, Chu Vũ vội nhanh chân đến ôm cô lên trấn an:

“Đừng sợ, chú ở đây.”

Sự che chở này của Chu Vũ khiến trái tim của Bích Vân rỉ máu, cô nổi giận đấm liên tục vào lưng anh, không thể khống chế được cảm xúc bật khóc, lớn tiếng trách móc:

“Con chỉ có mình chú thôi, chú cũng không cần con, chú chỉ xem con là trẻ con, con sẽ không thích chú nữa, cũng không cần chú nữa.”

Báo cáo nội dung vi phạm
Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Chờ Em Lớn Nhé, Chú Già

Số ký tự: 0