Chương 2: Quá khứ.

Quãng thời gian ấy, sau quyết định của vua Tiberius, cả Hoàng cung nổ ra một cuộc xung đột với hai luồng ý kiến trái chiều, ủng hộ và phản đối gay gắt. Việc đặt Hoàng hậu Julias và Quý phi Nerviar lên bàn cân so sánh cũng trở nên sôi nổi không chỉ bên trong mà còn lan ra bên ngoài cung điện.

Hoàng hậu ở tuổi 16 khi ấy mà nói chính là một đại mỹ nhân, người được mọi người ca tụng như một tuyệt sắc giai nhân nghìn năm có một, là người con gái mang khuôn mặt khả ái, xinh đẹp bất phàm, ngũ quan tinh tế, đường nét sắc sảo tựa như một bức tranh nửa thực nửa ảo. Không chỉ vậy cô gái ấy còn sở hữu một mái tóc đặc biệt mà biết bao thiếu nữ lúc bấy giờ ao ước. Những lọn tóc màu cam đỏ tuôn dài, bồng bềnh, xoăn nhẹ nhàng tựa như mặt biển gợn sóng lúc chiều tà mà đỏ rực cả một vùng mây nước. Cùng với đó là vóc dáng mình hạt sương mai, liễu rủ mặt hồ mang chút mong manh lại quyến rũ, mỵ hồ. Đi đôi với vẻ khuynh nước khuynh thành là tài năng cầm kì thi hoạ ở mức tuyệt đối vang xa tứ phương đất trời. Tài năng của "đại mỹ nhân" được dân chúng thuật lại là có thể hoạ ra trăng, thêu ra mây. Vẽ trăng mà cứ ngỡ như hái trăng mà đặt vào mặt giấy, thêu mây mà nhìn sống động như thể đám mây trên bầu trời xa tít kia xà xuống và hiện hữu ngay trước mắt. Để có thể sở hữu những điều đó, ngay từ khi chào đời, Julias đã được gia đình Công tước đào tạo một cách vô cùng khắc nghiệt để tương lai người có thể trở thành một Thái tử phi hoàn hảo nhất.

Từ nhan sắc, tài năng hay lợi thế gia tộc, Nerviar quả thật đều thua Hoàng hậu Julias vài bậc. Nhưng thứ mà nàng có có lẽ cả đời người con gái "khuynh quốc" ấy sẽ không bao giờ có được lại chính là trái tim của bậc đế vương. Phải, Nerviar dù không mang vẻ đẹp hoàn hảo như Julias nhưng nàng lại có một ánh mắt lấp lánh như chứa đựng cả một thiên hà ở vũ trụ xa xăm, thứ đã khiến Hoàng đế yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Không phải là màu đỏ rực của hoàng hôn, Quý phi có mái tóc trắng trong khiết tuôn dài đến thắt lưng như một dòng sông băng lấp lánh dưới trời đầy tuyết phủ. Tất cả tạo nên một tổng thể dù không rung động đất trời lại khiến nàng đặc biệt và thu hút. Vua Tiberius lúc ấy là Ngũ hoàng tử tài giỏi anh tuấn mạnh mẽ, ngay khi nhìn thấy vẻ đẹp huyền bí ấy đặc biệt giữa vô vàn nữ sắc diễm lệ khác trong buổi khiêu vũ, anh đã ngay lập tức động lòng. Tình yêu của họ cũng vì thế mà nảy mầm.

Ẩn quảng cáo


Dù vậy thì trong mắt nhiều người, kẻ nắm giữ trái tim Hoàng đế vẫn không phù hợp với chức vị cao quý kia. Nó đòi hỏi nhiều thứ hơn là loại tình cảm không thể tồn tại trong cái nơi mà quyền lực luôn luôn là kim chỉ nam. Nerviar cũng chẳng khao khát vương miện vì nàng tự nhận thấy bản thân không đủ khả năng để gánh vác sức nặng của nó. Nàng không giỏi giang được như Hoàng hậu, nàng không có gia thế như Hoàng hậu, nàng chỉ có tình yêu của Hoàng đế và đối với nàng điều đó là rất đủ rồi.

Nhưng sau cùng Hoàng đế nào có suy nghĩ như Nerviar. Đã rất nhiều lần nàng khuyên nhủ Tiberius nhưng đều không thành. Với tính khí cứng nhắc của mình, anh muốn cho Quý phi những gì tốt nhất, dù cho phải đối đầu với Tiên hoàng đế. Đỉnh điểm của sự việc là trong một cuộc tranh luận gay gắt giữa Hoàng đế và cha của mình, không thể chịu nổi sự ương ngạnh của Tiberius, Tiên hoàng đã rất tức giận ban lệnh cấm túc với anh, đồng thời quyết định luôn ngôi vị Thái tử phi. Hoàng đế Cerstantinus khi ấy vô cùng bất mãn và đã quả quyết với cha mình rằng anh sẽ từ bỏ ngôi vị Thái tử nếu Thái tử phi không phải là người con gái anh yêu. Sự ngông cuồng khi ấy của chàng thiếu niên trẻ đã dấy lên làn sóng phẫn nộ từ các gia tộc, quý tộc trong và ngoài hoàng thất. Họ cho rằng anh đã bị Nerviar bỏ bùa mê hoặc đến mức tâm trí điên loạn, không còn tỉnh táo. Đứng trước sự việc đang ngày càng tồi tệ hơn, để nó không đi quá xa thêm nữa, Tiên hoàng hậu đã đích thân ra mặt mời Nerviar đến nói chuyện và cùng nàng đi khuyên giải Hoàng đế.

Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Chim Sơn Ca Trong Lồng Khổng Tước

Số ký tự: 0