Câu Chuyện Của Mộng Mơ

Một người con gái sinh ra trong một gia đinh tưởng chừng tất cả sẽ vui vẻ hạnh phúc bền lâu nhưng không. Cô gái ấy đã không may mắn như những người cũng có cha mẹ không sống thuận hòa với nhau. Cuộc đời nó là vậy đó. Người ta hay nói: "Đời không như là mơ". Thực tế quá tàn khốc, và cô gái ấy mang trong mình biết bao nhiêu nỗi niềm tâm sự. Giờ đây sẽ kể cho bạn nghe và bạn hãy cùng bước vào thế giới nội tâm của cô gái ấy nhé? 

Có rất nhiều chuyện đã xảy ra mà cô gái này từ lúc nhỏ cho đến tuổi trưởng thành tận mắt chứng kiến. Sự sợ hãi và niềm ký ức không vui đôi lúc lại gợi nhớ cho cô gái, và cô ấy không biết tỏ bày cùng với ai cho hết bầu tâm sự này. Chẳng có ai trong nhà có thể thấu hiểu cô gái muốn gì, cô ấy chỉ đành an ủi động viên bản thân qua từng ngày trôi qua. Và khi cô gái đến tuổi đang học cấp hai cấp ba thì tự hiểu biết tất cả mọi thứ xung quanh, những chuyện trong nhà, những gì nên nói và không nên nói khi đối mặt trò chuyện với người mẹ của mình. 

Cô gái sẽ kể cho bạn nghe về những cảm xúc những lần chứng kiến ba mẹ cãi vã với nhau, to tiếng với nhau. Cô gái đã nhìn thấy người mẹ đáng thương bị hành hạ khi nhìn thấy người cha đánh mẹ tới tấp không thương tiếc. Và cô ấy đã thương xót khi mẹ một mình nuôi hai đứa con, phải lo cơm - áo - gạo - tiền hằng ngày khổ cực như thế nào. 

Mỗi một giai đoạn trong cuộc đời cô gái, cô ấy sẽ kể cho các bạn nghe, và cô ấy chỉ mong có được sự thấu hiểu và sự chia sẻ yêu thương từ những người bạn độc giả. 

À, người con gái này không phải ai xa lạ đâu nhé. Chính là mình đấy! Mộng Mơ! Tác giả của bộ tự truyện này! 


Mộng Mơ đây muốn đem câu chuyện của mình kể cho các bạn độc giả cùng nghe. Biết đâu được sẽ có người hiểu được và biết đâu sẽ có người sẽ đưa ra lời khuyên cho Mộng Mơ. Mộng Mơ không ngại đâu! Các bạn cứ theo cảm xúc của các bạn khi đọc qua từng phần của câu chuyện Mộng Mơ nhé!

Phải nói rằng, Mộng Mơ cho mình là một cô gái rất ngây thơ, y chang như một tờ giấy trắng. Nhưng nếu làm quen được với Mộng Mơ rồi thì sẽ biết Mộng Mơ cũng là một người sâu sắc, hiểu thấu rất nhiều điều từ những kiến thức và những điều học hỏi từ những gương mẫu tốt tính. Tuy nhiên, có điều này, Mộng Mơ xin chia sẻ cùng bạn trước khi vào câu chuyện.

Từ một lúc nào, nụ cười của Mộng Mơ không hề dễ dàng có thể nở trên môi. Có lúc thì nhoẻn miệng cười một cách gượng gạo vì phép lịch sự. Còn có lúc thì cười thật tự nhiên khi khoái chỉ xem một miếng hài duyên dáng nào đó. Nếu như bạn gặp mặt và tinh y một chút hơn nữa thì sẽ cho rằng những điều Mộng Mơ nói là chí phải. Đằng sau nụ cười gượng ép đó chất chứa biết bao nhiêu nỗi niềm chôn giấu trong tận đáy lòng của Mộng Mơ.

Những gì Mộng Mơ đã thấy và trải qua, nó lướt qua nhanh như một cuốn phim truyền hình dài tập.

Giờ đây, thì hãy cùng Mộng Mơ, bước theo từng giai đoạn trong cuộc đời cho đến hiện tại, và nghe: "Câu Chuyện Của Mộng Mơ".

Đây là chút vài câu thơ trước khi vào đọc câu chuyện của Mộng Mơ. Các bạn hãy đọc nó và ngẫm nghĩ theo nhé!


Một đứa trẻ sinh ra bình thường
Chẳng ngờ rằng gặp sự biến
Thay đổi cả vận mệnh cuộc đời
May mắn thay được tiếp sống
Để nhìn thấy và hướng về tương lai!


Nhận xét về Câu Chuyện Của Mộng Mơ

Số ký tự: 0

Nạp Hạt Dẻ