Chương 6: Lời hứa

Độc đoán, xảo trá, vô tình là những từ mà lúc trước Persephone có thể hình dung về người bác của mình, sau khi vô tình cùng cha mẹ đến thăm địa phủ, một nơi chỉ có độc nhất hai màu đen đỏ và đâu đó lại lập loè vài ánh sáng phát ra từ ngon lửa địa ngục.

Màu đen là cốt lõi toát lên từ nghiệp đồ của các ác linh không thể dung tha đã bị giam nhốt ngàn năm, còn màu đỏ lại phát ra từ nhiều đoá hoa bỉ ngạn mọc lên từ dòng sông máu của nhiều người khi bị hành hình chảy ra.

Vô tình, lại tạo thành một dòng sông thì nơi đây tất cả đều không có lấy một chút ánh nắng có thể lọt vào như ở thiên giới.

Thời gian trôi đi, cảnh vật có thể sẽ đổi thay nhưng vị chủ nhân của nó thì không, cậu ta vẫn mãi ở với hình dáng 13 tuổi không hơn không kém vì một lời nguyền độc cũng như đi kèm theo đó là một tính cách quái dị không một ai có thể hiểu được.

Với sự bất tử vô tình được thần mẹ Rhea trao phải, dưới cái danh là kiệt tác của người và cũng là hình tượng mà ngàn người tôn sùng.

Đối với Hades, cậu cũng không khác gì một con rối chỉ biết giết người để làm tròn trách nhiệm của mình cả.

Máu tanh cứ mải mê đeo bám cậu suốt vạn năm như một loại keo dính mãi mãi không thể dứt ra, không một ai dám làm bạn hoặc nếu không biết thân phận của cậu đi chăng nữa thì cũng luôn bày ra bộ mặt ghét bỏ hay không nói câu nào mà vừa chạy vừa la hét nếu thấy bóng dáng của cậu.

Chỉ riêng nàng, Persephone. Người con gái xinh đẹp tựa ánh ban mai và là niềm tự hào vĩnh cửu của nữ thần Demeter.

Khi ấy nàng còn rất bé, thậm chí còn đang chập chững bước đi lại mang vẻ ngây thơ đi đến phía cậu đang mệt mỏi nhắm mắt, xoa xoa cái trán của cậu rồi đánh mạnh xuống một cái, mỉm cười khúc khích vì đã đánh được 'con quỷ' mạnh nhất âm giới theo lời của các anh chị nói, sao mọi người lại nói anh trai này đáng sợ nhỉ?

Rõ ràng là anh ấy rất hiền mà, anh còn trao em vòng ôm ấm áp, dịu dàng và vuốt ve má em nữa, không đáng sợ chút nào.

Còn Hades, lần đầu tiên lại có người cả gan dám nhân lúc cậu sơ suất lại 'xấu xa' đến đánh cậu như thế này.

Nếu là người khác, bàn tay này đã không nhân nhượng xuyên thẳng vào tim hắn rồi moi nó ra nhưng người trước mặt lại là một cô bé còn chưa nói sõi, huống hồ chi bé con này lại là con gái của em trai mình thì lấy gì cậu lại nỡ lòng ra tay?

"Anh bị thương ạ?"

Quả là nữ thần hiên thân của mùa xuân ấm áp, dù còn nhỏ đã luôn vô thức toả ra một xúc cảm dễ chịu thư thái như mùa xuân đang về khiến ngàn lá hoa phải đâm chồi nảy lộc, bây giờ lại đang nắm lấy tay cậu xoa xoa tìm kiếm nơi bị chảy máu muốn dùng ma lực trị thương.

Nực cười thật, nó vốn không phải là máu của cậu mà là của đám chuột nhắt dám nổi loạn dám có ý nghĩ muốn lật đổ vị trí cậu để trở thành vị vua thứ hai ở địa ngục vĩnh hằng này.

Ẩn quảng cáo


"Là do em phải không anh? Mẹ hay bảo em đang trong quá trình nắm vững ma lực nên đôi khi không kiểm soát được mà tung ra dây leo gai làm người khác bị thương ấy, nên bây giờ anh vạch áo ra đi để em trị thương cho anh được không?"

"Tuy hơi lâu một chút do ma lực của em còn yếu... nhưng một lúc thôi, sẽ không đau nữa."

Nhìn bé con đang loay hoay triển khai ma lực vàng nhạt vụt lên rồi lại tắt biết bao nhiêu lần mà bật cười.

Em thật ngây thơ, vì sao lại vơ hết lỗi lầm về phía mình thế kia?

"Dây leo của em làm ta đau, vậy bây giờ em lấy gì để bù đắp đây?"

Xem nào Hades, vì sao cậu lại đi lừa một đứa bé thế này.

Nhưng chỉ một chút thôi, hãy để cậu lột bỏ vẻ ngoài lạnh lùng ít nói và đối diện với cô bé bằng bản chất thật của mình một chút, một lời nói dối thật lòng phát ra từ trái tim cô đơn chẳng thể nào kiềm hãm.

"Em... em không có gì cả."

Persephone lại tin lời của anh trai dùng tay moi moi khắp nơi trên người như đang tìm kiếm thứ gì đó đưa cho anh.

Nhưng tiếc thay, em không có gì để bù đắp cho anh cả.

"Không, em có sẵn thứ này cho ta đây."

"Sao anh lại chỉ tay vào em?"

"Nếu bây giờ em không có gì cho ta thì em cho ta cơ thể và trái tim này để trở thành vợ của ta được không?"

Báo cáo nội dung vi phạm
Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Cách Yêu Của Chúa Quỷ

Số ký tự: 0