Bốn Giờ Chiều

“Bốn Giờ Chiều” kể về một triển lãm tranh không có thật được tổ chức vào năm 2023 ở Tokyo. Bảo Khanh và chồng cô – Greg đến Nhật Bản cho chuyến tuần trăng mật cũng được mời đến tham dự. Sau buổi triển lãm, Bảo Khanh xuất hiện những ảo giác xen kẽ đưa cô trở về quá khứ 2015 bên mối tình đầu của mình - Tuấn. Không tin được mình đã trở lại quá khứ, cô đi tìm chị Ty - bác sĩ tâm lý cũ của cô để giúp đỡ. Chứng rối loạn lưỡng cực kèm ảo giác khiến cô không thể phân biệt được quá khứ và hiện tại. Không chấp nhận thực tại, Bảo Khanh quyết tâm tìm Greg và tái hiện triển lãm “Bốn Giờ Chiều” bằng những bức tranh bỏ dở của chị Ty.


Sau mỗi buổi trị liệu, chị Ty luôn đưa cho Khanh một bức tranh đã hoàn chỉnh và yêu cầu cô sửa chúng theo ý muốn. Mỗi bức tranh đều có một mẩu nhật kí cảm nhận đi kèm như bài tập về nhà cho cô. Hôm chị đưa cô một khung toan to vẽ khung cảnh, hôm thì chị đưa một bức gạch xóa chỉ bằng tờ giấy A6. Những câu chuyện được chắp nối bằng cách vẽ đè lên những bức tranh cũ của chị Ty chính là cảm hứng cho câu chuyện này. Không chỉ là những bức vẽ đơn thuần, trong đó hàm chứa cả trăm buổi gặp gỡ giữa hai người để tìm ra sự thật về bản thân Bảo Khanh và Greg.


Câu chuyện còn là niềm cảm hứng để vẽ nên bộ bài Oracles and Tarot cùng tên được ra mắt trong thời gian tới. Tất cả những bức tranh trong triển lãm của chị Ty chính là những lá bài trong bộ Tarot và Oracles này.

 

Tiểu thuyết "Bốn giờ chiều" cũng chính là hậu truyện của tản văn "Không bao giờ gặp lại anh vào ngày mai"

Nhận xét về Bốn Giờ Chiều

Số ký tự: 0