Bỉ Ngạn - Một Đời Chân Ái
Tác giả: Phong Lăng (bút danh khác của Wind thôi)
Link face của Wind : https://www.facebook.com/lam.yet.18
Nếu không theo link được, các bạn gõ Hạnh Trang, đã học tại Nemo Perfume, để gửi những thắc mắc.
Mở đầu :
Sau trận đấu sinh tử kịch liệt để phong ấn hỏa Hồng Liên, thiên hạ đi vào thái bình. Chỉ còn một trong những vị thần bị lãng quên ở đồng bỉ ngạn.
Nàng xinh đẹp, ánh mắt lãnh đạm được tô kẻ sắc nét. Khuôn miệng nhỏ đầy gợi cảm. Một thân hồng y đỏ chói rực rỡ. Giữa mi tâm lại khéo thêm hoa bỉ ngạn đang rộ nở.
Nàng là thần. Vị thần duy nhất. Bất thương bất diệt. Nhưng nàng cũng chỉ là một con cửu vĩ hồ thiên vạn năm tuổi. Cô độc, lạnh lẽo giữa đồng hoa bất tận. Cả đời nàng đều dâng hiến cho cái gọi là "thái bình".
Nàng và chàng, hai con người giữa hai đầu thái cực. Từng là ân nhân. Từng là sư phụ. Cũng từng là người trong mộng. Kết tóc rồi nên duyên.
...
"Ta có tên, ta là Hoa Nguyệt, tỉ đừng gọi ta là tiểu tử."
Khuôn mặt thiếu niên mười sáu, da như tuyết, mặt như hoa. Hắn đẹp như nữ tử, nhưng lại có ánh nhìn rạng ngời khí chất của nam nhân.
"Tỉ tỉ, ta nguyện một đời theo người, bảo vệ người."
Nàng chỉ rộ cười không đáp.
...
"Ta với ngươi xuống núi cũng nhân tiện mua vài sấp vải may cho ngươi vài bộ y phục."
Lúc đó chính là nàng nói với hắn. Nói rồi cùng nhau cưỡi mây lướt trên trời cao. Nàng sợ hắn công phu kém cỏi dễ ngã liền lấy tay hắn vòng eo mình.
...
Hắn ôm nàng trong tay, cảm nhận từng hơi thở, mùi hương của bỉ ngạn phảng phất của nàng. Hắn chỉ ước, thời khắc này có thể kéo dài mãi mãi. Có thể cùng nàng là một đôi uyên ương an nhàn giữa chốn nhân gian cũng đủ rồi.
...
"Hoa Nguyệt, nếu có kiếp sau, ta không là Thần Nữ, chàng cũng không cần trấn giữ hỏa Hồng Liên. Chúng ta có thể lần nữa kết tóc phu thê không ?"
Ánh mắt nàng sóng sánh, từng giọt máu lệ tuông trào. Một đời nàng oanh liệt, thắng không biết bao nhiêu trận. Còn cả dệt nên mộng cảnh cho người đời. Vậy mà cuối cùng nàng lại thua trong tay chàng, thua một cách thảm bại. Nàng chỉ nhắm mắt, mỉm cười, có thể dệt mộng cho người khác nhưng bản thân lại chẳng thể.
Ta yêu chàng, một đời yêu chàng.
Chàng cũng yêu ta, nhưng chẳng biết đời này có phải dành cho ta hay không.
Ta cố gắng bao nhiêu, cuối cùng cũng chỉ có thể họa được hình dung, còn tâm can chàng, có lẽ ta không đủ sức rồi.
"Hoa Hoa, cuối cùng chân ái kiếp nhân sinh này của ta là chi ?"

Nhận xét về Bỉ Ngạn - Một Đời Chân Ái

Số ký tự: 0