Bí Mật Không Thể Nói
Thế nào là một câu chuyện tình thuở thanh xuân đẹp đẽ? Là quen nhau qua một lần mưa nặng hạt, anh và em vô tình đứng chung một mái hiên? Hay là thanh mai trúc mã, bên nhau từ khi hai đứa còn mặc quần hở đũng? Hoặc giả như oan gia ngõ hẹp, hẹp tới mức về chung một nhà?
Không ai biết được, càng không ai có thể định nghĩa. Thế giới bảy tỷ người thì có bảy tỷ kiểu thanh xuân. Là đẹp đẽ hay đau khổ, là hạnh phúc hay bi thương, chỉ có người trong cuộc mới có thể nói ra.
Với Ngô Hải Ninh, thanh xuân của hắn là cố gắng trong vùng vẫy, vùng vẫy tới nỗi mệt nhoài. Nhưng hắn có lý do bắt buộc phải cố gắng, không cố không được.
Với An Diệu Nhiên, thanh xuân của cô là suy đoán và chờ đợi. Những ngọt ngào thuở ban đầu đã biến thành một câu hỏi không lời giải đáp từ lúc nào không hay. Mà người cầm chìa khoá cho câu hỏi ấy lại giấu nhẹm nó đi, tới khi trở về đã chẳng còn là thiếu niên ngạo nghễ năm nào.
"Quãng đường sau này của em, mong rằng có thể cùng anh bước tiếp, em không chờ nổi một lần sáu năm nữa đâu. Em không phải người kiên nhẫn như vậy."
"Vậy em đừng chờ."
Anh chỉ là muốn bảo vệ em nhiều hơn một chút.

Nhận xét về Bí Mật Không Thể Nói

Số ký tự: 0