Bản Kế Hoạch Thành Thần Ở Hy Lạp Cổ Đại

Vào những năm 1270 trước Công Nguyên, thành Lacedaemon hùng mạnh bấy giờ được trị vì bởi một vị vua anh minh Oebalus cùng hoàng hậu Gorgophone, hai người sinh hạ được với nhau sáu người con, trong đó nổi tiếng nhất là người con cả Tyndareus kiêu hãnh, người con thứ Hippocoon thông minh xảo trá cùng người con út Hyacinthus có vẻ đẹp sánh tựa thần linh. Tuy nhiên, mười ba năm trước trong một lần mây mưa cùng một tiên nữ, Oebalus không biết mình còn một đứa con trai nữa. Đứa bé này chính là Athanasius, đứa bé sau lưng có hình xăm của quỷ dữ, người trong lời tiên đoán của thành Delphi sẽ đem tai hoạ đến với thế gian.


Hermes, một trong mười hai vị chủ thần ngự trị trên đỉnh Olympus, chia nhau cai quản thế gian. Hắn là vị thần của sự lừa gạt, trộm cắp và thương nhân, hắn sáng tạo ra ngôn ngữ và nghệ thuật hùng biện, hắn thích ngắm nhìn mọi người bất hoà, lục đục thậm chí nhiều lần bày trò ăn trộm đồ các vị thần chỉ để cho vui, tuy nhiên... Hermes chưa lần nào để mình dính vào một rắc rối gì cả. Là người con trai được Zeus thương yêu nhất, đứa con rơi hiếm hoi của Zeus mà Hera cũng ưa thích, là vị thần có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất ở trần gian, Hermes luôn tự hào về bản thân mình.


Athanasius không thích thần thánh, căm ghét tất cả những ai ăn trên ngồi chốc trên đầu mình lại vì sơ ý mà rơi vào bẫy của vị thần thiện dùng mưu mô chước quỷ để lừa gạt. Lần đầu tiên trong đời, lý trí của hắn chịu đầu hàng trước con tim. Dù biết thần thánh lạnh bạc vô tình, không bao giờ có thể chung thuỷ được với một người, Athanasius vẫn tình nguyện sa vào đấy.


Mãi sau này, hắn mổ tim mình, mới phát hiện mũi tên vàng đã bén rễ trong đấy từ khi nào.


Nhận xét về Bản Kế Hoạch Thành Thần Ở Hy Lạp Cổ Đại

Số ký tự: 0