Chương 7

Bà Chúa Mười Tám Cửa Ngục Robin 1053 từ 19:43 12/10/2021
Mỗi ngày bọn thuộc hạ của Cao Lục Phát đưa cho Phan Ngọc Luân và Gia Mỹ Tâm ăn những ổ bánh mì cứng như đá, nhưng ngoài bánh mì ra thì không còn gì khác để ăn nên cả hai phải ăn cho đỡ đói.

Đang gặm ổ bánh mì khô cứng, Ngọc Luân lại chợt nghe Mỹ Tâm như mọi ngày kêu thét lên thật thảm thiết, thân hình nàng oằn oại trên giường còn miệng rên xiết tỏ ra rất đau đớn. Anh thấy nàng lúc thì tay phải ôm tay trái hay ngược lại, lúc lại ôm lấy chân lấy mặt lấy đầu. Làm cho Ngọc Luân hốt hoảng, anh biết tên thầy bùa Bảy Chà đang ra tay làm phép trấn ếm Mỹ Tâm bằng thứ bùa ngải của ma thuật.

Trong những lúc tỉnh người Mỹ Tâm có kể cho Ngọc Luân nghe thứ ma thuật của bọn pháp sư, và anh cũng từng nghe nói đến ma thuật này, mỗi ngày tên thầy bùa dùng kim chích vào hình nhân của người bị thư ếm, chích đến đâu bệnh nhân đau đớn đến đó. Chỉ trong bốn mươi chín ngày nếu không có ai mở được bùa ngải thì nạn nhân sẽ đột tử, vì thân xác mỗi lúc một héo mòn trong đau đớn dằn vặt. Vậy là Mỹ Tâm sẽ phải chịu chết ở đây. Đến bây giờ anh chưa nghe người từ bang Rồng Xanh xuất hiện, còn anh cũng không dễ trốn thoát ra ngoài.

Lúc này Mỹ Tâm cứ rên xiết không ngừng:

- Em đau lắm anh Ngọc Luân ơi, cứu em với!!

Mỹ Tâm bị thư ếm chỉ có thầy bùa, thầy pháp mới có thể giải, còn anh dù muốn giúp nàng tránh cơn đau cũng không được. Nên mỗi khi nghe Mỹ Tâm kêu la Ngọc Luân chỉ biết ôm chặt lấy nàng vào lòng và đặt lên môi một nụ hôn dài cho nàng quên đi cơn đau đớn đang hành hạ.

Nhưng hôm nay đã khác hẳn những ngày qua, thân thể Mỹ Tâm đang mềm xuống và bất động, chân tay nàng không còn giãy giụa nữa. Ngọc Luân liền nhìn vào Mỹ Tâm mới hay nàng đã chết trong vòng tay của anh...

Hồn ma Mỹ Tâm càng nói càng thêm u uất nức nở, cuối cùng âm hồn lên tiếng nói với Mỹ Lệ là người chị song sinh của nàng:

- Em thề khi chết sẽ làm con ma thiêng liêng về báo thù vợ chồng tên Cao Lục Phát và cả tên thầy bùa Bảy Chà đã hãm hại đời em cũng như giải thoát cho Ngọc Luân ra khỏi chốn giam cầm. Nhưng...

Ẩn quảng cáo


Giọng nói ma quái của Mỹ Tâm chợt ngưng bặt, bóng ma nhìn người chị song sinh một lúc rồi mới tiếp tục lên tiếng:

- Khi chết, linh hồn em được bọn dạ quỷ đưa xuống cõi âm ty, tuy vậy chúng không đưa ngay vào Diêm Phủ mà cho em được ở nơi "Uổng Tử Thành", bởi nơi đây chỉ chứa những hồn ma bị chết oan chờ xong báo oán mới được đưa đến phán quan xét tội. May mắn khi đến Uổng Tử Thành em đã được gặp lại ba chúng ta, rồi người nói: "Con mới lớn đã bị chết oan làm sao đủ ma lực và hiểu rõ thói tà gian ở chốn dương trần để trả mối hận thù cho cha con ta. Nên con phải cố nhẫn nhịn ở lại đây học ma pháp chờ đến ngày đại tường(1), lúc đó ta sẽ cùng con và Mỹ Lệ đến hỏi tội tên họ Cao."

Mỹ Lệ nghe Mỹ Tâm nói đã gặp ba nàng là ông Gia Viễn dưới suối vàng liền nói:

- Chị có nghe má kể chuyện về lão Mã Bích khi ra tay giết ba trên đường đi Ai Lao. Đếm đó lão ta như một tên điên say máu, cầm dao chém ba không ngơi tay, còn má giật mình tỉnh giấc trông thấy hành động khát máu ấy bà hiểu rằng tên Cao Lục Phát muốn giết cả nhà ta để chiếm đoạt tài sản, nên bà dẫn chị chạy băng băng trong rừng nên thoát thân được.

Chạy trốn nên má không có tiền, bà đến một thị trấn nhỏ đi lượm ve chai, mấy năm sau dành dụm được một số tiền mới theo tàu đánh cá trở về Đài Loan. Nơi đây có ông Phan Minh trước làm quản gia cho nhà ta đùm bọc, rồi đưa má cùng chị đến bang hội kể rõ tội ác tên họ Cao. Bang chủ mới hiểu tại sao gia đình ta mất tích trừ em ra. Nhưng trước đây bang chủ không biết nên đã uỷ quyền tên Cao Lục Phát quản lý tài sản cho đến khi em tròn mươi tám tuổi phải giao trả lại, khi đó bang chủ nói:

- Mỹ Lệ hãy còn nhỏ tuổi kinh nghiệm trường đời chưa có, thôi hãy cố gắng học tập võ thuật từ ông Phan Minh. Đến năm đủ mười tám tuổi ta sẽ sai sát thủ qua đó đòi lại tài sản cho nhà họ Gia và cũng là của bang hội chúng ta.

Rồi hai năm trước đây Ngọc Luân được phái đi nhưng không có tin tức báo về. Bang hội đã hiểu tên họ Cao giết người diệt khẩu, nhưng lúc đó bên Đài Bắc xảy ra nhiều vụ tranh chấp không phái ai qua đây được. Đến bây giờ ổn định mới sai chị cùng ông Phan Minh qua tìm em và Ngọc Luân hợp thành một nhóm để tiêu diệt hai tên ác ôn Cao Lục Phát và Mã Bích. Đến đây chị mới biết, em chỉ còn là một hồn ma bóng quế còn Ngọc Luân sống chết ra sao chưa rõ.

Hồn ma Mỹ Tâm nói ngay:

- Tuy là hồn ma nhưng em và ba sẽ phù hộ chị và ông Phan Minh, trước đây hồn ma chỉ vô hình vô sắc nên chỉ để hù doạ vợ chồng tên Cao Lục Phát, bây giờ đã có người cho em hay ba mượn xác dựa hồn, sẽ gây ra tai biến cho bọn chúng không chừng...

Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Bà Chúa Mười Tám Cửa Ngục

Số ký tự: 0