Chương 5

Bà Chúa Mười Tám Cửa Ngục Robin 1811 từ 20:01 23/07/2021
Quá sợ hãi, Mỹ Tâm dự định bỏ trốn ngay, nhưng vì chưa kịp chuẩn bị nên nàng quyết định ở lại qua đêm nay. Nhưng rồi ngay sáng hôm sau bà Xuân Hồng đã cho gọi Mỹ Tâm đến, bà ta vẫn giữ thái độ thân mật như mọi ngày, vẫn nói cười vui vẻ như không biết có tờ giấy ra lệnh thủ tiêu cô con gái nuôi.

Bà ta chỉ nói với nàng:

- Má nuôi đang buồn quá, tính hai má con chúng ta đi đến Ngũ Hành Sơn chơi một chuyến cho đỡ buồn. Con mau về phòng sửa soạn, khi có xe đến đón hai má con mình sẽ đi ngay.

Mỹ Tâm cũng tỏ thái độ vui vẻ như không có chuyện gì xảy ra, nhưng trong lòng lại thấy vô cùng ân hận tại sao đêm qua đã không dứt khoát bỏ đi, bây giờ giữa trời sáng việc trốn đi sẽ rất khó khăn, nên nàng đành phải cùng Xuân Hồng đi đến Ngũ Hành Sơn.

Linh tính như dự báo cho Mỹ Tâm biết chuyến đi sẽ lành ít dữ nhiều, nhưng nàng không thể từ chối vì từ khi ba má và người chị song sinh của nàng mất tích nàng sống với ông bà Cao Lục Phát rất ngoan ngoãn và biết nghe lời, nếu lần này nàng từ chối không đi bà Xuân Hồng sẽ nghi ngờ.

Trong bụng nghĩ vậy nên Mỹ Tâm dặn với lòng, nàng phải hết sức đề phòng nếu bất trắc xảy ra.

Rồi xe cũng đã đến đón và thực tế trên xe chỉ có Xuân Hồng cùng Mỹ Tâm khiến nàng cảm thấy yên tâm hơn một chút, một phụ nữ có tính đa sầu đa cảm như bà Xuân Hồng sẽ không thể ra tay giết chết được nàng. Xe chạy từ vùng Phước Sơn ra đến tận núi Ngũ Hành ngoài Tourane trong sự vui vẻ của Xuân Hồng, bà ta luôn miệng kể:

- Con gái của má nuôi có biết không, năm ngọn Ngũ Hành Sơn chỉ nằm cách Tourane mấy cây số thôi, xưa kia chúng vốn là những đảo nhỏ ngoài xa rồi thời gian được phù sa bồi đắp dần dần nên núi đã liền với đất, từ đó người ta gọi chúng là hòn Non Nước. Năm ngọn núi có mỗi vẻ đẹp riêng, nhưng nổi tiếng có ngọn Thuỷ Sơn. Tại đây mình có thể đến thăm chùa Tam Thai, động Huyền Không, chùa Linh Ứng và đài ngắm biển có tên "Vọng hải đài". Năm ngọn núi còn có thứ đá cẩm thạch mang các màu trắng, hồng và xanh ngọc bích đẹp lắm, nhưng má con mình sẽ đến tắm biển dưới chân núi...

Lúc này Mỹ Tâm đâu còn thấy ham thích đi ngoạn cảnh như Xuân Hồng kể, rồi khi nghe má nuôi muốn dẫn nàng đi tắm biển khiến Mỹ Tâm tưởng tượng ra cảnh bà Xuân Hồng sẽ thủ tiêu nàng bằng cách trấn nước cho chết.

Nhưng không như Mỹ Tâm nghĩ ngợi, Xuân Hồng đưa nàng lên núi, bà ta không tới các nơi đã kể mà dẫn nàng đến một am thất nằm lưng chừng núi. Bà ta nói cho nàng biết:

- Đây là am của thầy Bảy Chà, mỗi khi ba má nuôi lên núi đều đến thăm. Má con mình vô thăm thầy một chút rồi đi chùa tắm biển cũng chưa muộn.

Từ khi sống ở trại Quỳnh Hương cho đến tận lúc này, chưa bao giờ Mỹ Tâm đặt chân đến các chùa hay am miếu, nàng chỉ nghe nói những nơi này dùng cho người muốn thoát vòng tục luỵ nơi chốn đời thường để tu hành tích đức, tính tình diệt dục không còn tham sân si và luôn có tấm lòng từ bi bác ái.

Thấy bà Xuân Hồng đến am thầy Bảy Chà càng làm Mỹ Tâm yên lòng hơn, bởi bà ta không thể dùng nơi tu hành để ra tay thủ tiêu nàng.

Nhưng Mỹ Tâm đâu biết thầy Bảy Chà lấy am thất này chỉ nhằm buôn Thần bán Thánh che mắt mọi người. Thầy Bảy Chà còn là một thầy pháp dùng nơi đây để luyện bùa nuôi ngải. Xuân Hồng là thân chủ lâu năm thường đến đây để thỉnh bùa về làm ăn mỗi khi Cao Lục Phát có mối hàng quan trọng đến tính mạng hay sự nghiệp.

Khi đến nơi, Xuân Hồng để Mỹ Tâm ngồi đợi ở gian chính điện, còn bà ta đi ngay vào trong phòng thầy Bảy. Bà ta từng đến đây nên hiểu ngoài chuyện luyện bùa nuôi ngải thầy Bảy còn có món nghề thư ếm bùa ngải rất linh nghiệm.

Còn thầy Bảy Chà thấy Xuân Hồng vào phòng, miệng ông ta đã cười lên toe toét:

- Lâu rồi qua mới gặp lại em, lúc này thấy em đẹp hơn xưa nhiều lắm đó.Nói xong mắt thầy cứ híp lại, còn lưỡi đưa lên liếm mép điệu bộ thèm thuồng. Xuân Hồng biết ý ông ta, bởi bà từng sa chân ngay trong căn phòng này từ tính háo sắc của một ông thầy bùa dâm đãng. Nên bà cũng liếc mắt đưa tình đoạn tình tứ đáp lại:

- Gì mà lâu, mới tháng rồi em có lên gặp anh Bảy để thỉnh bùa mà.

- Nhưng tại em đẹp quá nên qua(1) cứ phải nhớ hoài, em có nghe câu "một ngày xa cách là ba thu sầu" hay chưa? Cho nên qua muốn gặp em mỗi ngày!

Tính háo sắc dâm đãng của Bảy Chà nổ tiếng khắp vùng núi Ngũ Hành, nhưng các bà các cô khi đã đến am thất của ông thì không còn ai e thẹn hay rụt rè mắc cỡ khi thấy thầy Bảy lấy tay vuốt đùi thân chủ. Người ta đồn, khi thầy Bảy Chà vui vẻ thì thầy cho bùa bán ngải mới linh ứng.

Xuân Hồng từng bị bà ôm chặt trong người, trong phút đói tình bà ta đã đồng tình cùng thầy ăn nằm suốt một đêm. Bây giờ mỗi khi nhìn thấy Xuân Hồng là Bảy Chà như người chết đuối vớ được phao cứu sinh, đầu luôn nghĩ đến sẽ mùi mẫn cùng bà trong suốt buổi gặp hôm nay.

Tuy nhiên lần này Xuân Hồng sau phút lẳng lơ gợi tình, bà ta không cho ông ta sàm sỡ mà nói ngay:

- Em đẹp không bằng con mồi em đưa đến dâng cho anh Bảy đâu.

Bảy Chà liền trố mắt ngạc nhiên, ông ta nhìn người đàn bà đang sắp đến tuổi xế chiều mà hỏi:

- Hôm nay em đưa đến cho qua một con nữ còn đẹp hơn em nữa à, làm qua hổng(2) dám tin!

Xuân Hồng tuy không cho Bảy Chà sàm sỡ như thường lệ, nhưng bà ta vẫn trong tư thế lẳng lơ đi đến bên ông ta nói nhỏ vào tai:

- Mà lại thuộc gái còn trinh. Nó mới có mười tám tuổi trên tay còn y dấu thủ cung sa đó anh Bảy ơi!

Bảy Chà rất nhạy bén, ông ta từng biết Xuân Hồng là một người phụ nữ dâm đãng và ích kỉ, tại sao hôm nay bà ta lại đưa đến cho ông ta một con mồi còn trinh nữ, như vậy là có dụng ý muốn nhờ ông ta một việc hệ trọng. Thầy liền hỏi ngay:

- Vậy em muốn nhờ qua việc gì chắc quan trọng lắm phải vậy không?

Xuân Hồng mới lên tiếng thăm dò:

- Em muốn anh Bảy sau khi hưởng xong lạc thú dùng bùa ngải thư ếm cho con này phải chết bệnh chết hoạn, có được không?

Bảy Chà nghe nói phải dùng bùa ngải để ếm chết người, tuy ông ta không sợ ma trêu quỷ ghẹo từ những oan hồn uổng tử nhưng lập tức xua tay lia lịa để từ chối, đoạn đáp:

- Qua có bao giờ dùng bùa ngải thư ếm cho người ta đến chết đâu, tội lỗi lắm! Qua mà chết đi xuống địa ngục phải đền đủ mười tám cửa ngục đó!

Xuân Hồng biết rõ tẩy của Bảy Chà, miệng chỉ khéo nói còn trong lòng ông ta đang bấn loạn, nên bà tiếp tục ưỡn ẹo bên ông ta rồi lên giọng:- Nếu anh Bảy đã nói vậy thì em đưa con mồi đi tìm sư phụ khác ra tay. Con nhỏ này trẻ trung xinh đẹp lại còn là trinh nữ, nên tin sẽ có người giúp em trừ mối hiểm hoạ này.

Bảy Chà nghe câu hù doạ của Xuân Hồng khiến ông ta đành khuất phục, nhưng để bà ta không chú ý đến thái độ đã quay ngoắt 180 độ, thầy bèn nói:

- Con nhỏ này nếu là mối hiểm hoạ cho gia đình em thì qua bằng lòng ra tay thư ếm. Vậy em nói cho qua nghe là mối hoạ gì?

Đây là bí mật của gia đình họ Cao và trại Quỳnh Hương, cho nên Xuân Hồng lại xẵng giọng trả lời:

- Nếu vì em không nói mà anh Bảy không chịu ra tay thì em xin cáo từ đi tìm nơi khác, trên Ngũ Hành Sơn này còn nhiều vị sư phụ cao tay ấn như anh Bảy lắm.

Bảy Chà liền giả lả trở lại, ông ta nói ngay:

- Qua chỉ thử lòng em thôi, chứ đã hành nghề thầy pháp lấy tiền của thân chủ thì cần gì qua phải soi mói chuyện riêng tư của người khác. Em yên tâm, qua sẽ giúp vợ chồng em hết mình.

Nghe Bảy Chà đổi giọng, Xuân Hồng mới nói:

- Nhưng em muốn anh Bảy cho nó sống không bằng chết thêm một thời gian, cho người ta đừng để ý đến gia đình em.

Bảy Chà liền vỗ ngực trước khi trả lời:

- Qua có thiếu gì cách thư ếm như dùng "hình nhân thế mạng", cứ đến giờ là qua hành hạ hình nhân tuỳ thích. Nhưng sẽ không chết ngay, tuy nhiên nếu để lâu qua bốn chín ngày không ai mở được ngải, con nhỏ sẽ sinh bệnh mà đột tử qua đời.

Xuân Hồng mừng rỡ, bà ta thấy cách này y như lời mà Cao Lục Phát và lão Mã Bích dặn dò, miễn sao làm Mỹ Tâm chết còn xác là đã đạt được ý đồ. Bà ta liền nói ngay với Bảy Chà:

- Vậy anh Bảy mau tiến hành vụ này cho sớm đi.

***

(1) Qua: trong trường hợp này "qua" là âm Việt hóa từ “wá” của tiếng Triều Châu, ứng với âm Hán Việt là ngã, tức tôi, đại từ nhân xưng ngôi thứ nhất.

(2) Hổng: không.

Nhận xét về Bà Chúa Mười Tám Cửa Ngục

Số ký tự: 0