Chương 5: Brian, đừng manh động!

Nữa Đêm.

Tiếng ồn ào phía cánh rừng bên kia bờ suối khiến Aurora tỉnh giấc, cô đứng dậy bước chầm chậm lên những phím đá rồ rề trên mặt suối được đặt tạm bợ để bắt qua kia bờ, lần theo tiếng ồn ngày một rõ cô hoảng hốt khi thấy chàng trai đang đánh nhau với một con hổ nữa vàng nữa đen hung tợn.

Phong thái uy nghiêm có phần lạnh lùng, gương mặt thanh tú khiến bao cô gái mê đắm, chàng vung kiếm thật cao rồi đâm xuống một nhát chí mạng kết liễu con hổ hung tợn, đột nhiên chàng trai choáng váng làm rơi thanh kiếm trong lúc không đứng vững Aurora liền bất giác chạy ra đỡ chàng ngồi xuống.

Nhìn vào vết thương bị hổ vồ ở cánh tay, cô không nói gì xé toạc ống tay áo của chàng khiến anh không khỏi ngạc nhiên, thấy một loại thảo mộc cầm máo gần đó cô đưa tay hái rồi cho vào miệng nhai nhuyễn đắp lên vết thương cho chàng, dùng miếng vải vừa xé băng bó vết thương.

- Ấy đã đỡ hơn chưa?

- Cảm ơn, ta ổn hơn rồi.

Aurora đi lấy nước đến để lau sạch vết máu còn sót lại và hỏi xem anh từ đâu đến, sao lại một mình ở trong khu rừng này.

Chàng nói rằng mình tên là Nolan là hoàng tử của vương quốc Bóng Tối, chàng đến đây cùng với hộ vệ Book nhưng trên đường đi vì một vài sự cố mà họ đã lạc nhau, Nolan đề nghị hay là họ đi cùng nhau bởi vì mục đích anh đến đây cũng là săn "Cỏ Quỷ". Dường như Aurora đã có cảm tình với Nolan nên ánh mắt dành cho chàng có phần dịu dàng hơn hết, Nolan cũng có đôi chút nhẹ nhàng hơn khi nhìn Aurora.

Trong lúc đang trò chuyện thì chợt nghe tiếng Brian và Irom gọi:

- Aurora, cậu đâu rồi?

- Mình đây, mình đây.

Nghe tiếng Aurora họ liền chạy đến, Brian chỉ tay vào chán cô:

- Cậu đi mà không nói bọn mình một câu nào hết vậy?

Rồi chợt hai người nhận ra và nhìn sang Nolan, Irom hỏi:

Ẩn quảng cáo


- Ý, là ai vậy?

- Trong đẹp trai quá nha!

Aurora nói cho hai người họ biết đây là Nolan hoàng tử của vương quốc Bóng Tối khiến Irom giựt mình:

- Hoá ra là hoàng tử, chào người!

Brian nghe đến là người của vương quốc Bóng Tối thì liền lạnh mặt:

- Cho hỏi người định làm gì ở đây, định dở trò gì à?

Cười nhẹ, hoàng tử Nolan bình thản trả lời:

- Ta hiểu việc có một người nào đó có thái độ như vậy là điều hiển nhiên, cũng vì tiếng tăm của cha ảnh hưởng thôi, nhưng ta cũng nhắc nhở ngươi...Đừng nhìn đời bằng cách ấu trĩ như thế, ông ấy là ông ấy còn ta là ta.

Brian có vẻ không ưa tên hoàng tử này, nhất là khi anh ta lại là con trai của tên bạo chúa xấu xa ấy:

- Nhưng người có từng nghe câu"Cha nào, con nấy" chưa?

- Nói không chừng thành tích của người còn vượt xa cha của mình.

Thấy không khí đang căn thẳng Irom kéo tay Brian về một phía:

-Brian à, đủ rồi đấy.

-Cậu nói vậy không sợ khi hoàng tử đó rời khỏi khu rừng sẽ nói gì đó với vua Arthur sao, đến lúc đó mạng cậu khó giữ!

Ẩn quảng cáo


Brian nhìn vào Nolan rồi đáp trả:

- Nếu hắn muốn, thì cứ việc!

Mặc dù vậy nhưng Brian không thể không chấp nhận để Nolan đi cùng.

Sáng hôm sau

Khi mặt trời mọc họ tiếp tục lên đường, đi dọc theo con suối sau đấy tiến sâu vào nơi âm u, trước mắt cuối cùng cũng nhìn thấy Cỏ Quỷ, chúng vẫn còn đang ngủ.

Cỏ Quỷ to hơn họ nghĩ, những chiếc lá vẫn đang nằm bất động và một búp nhụy mọc ở giữa tán lá ( dễ hình dung hơn thì hình dáng nó giống như bụi thơm nhưng to hơn và lá mềm dài hơn còn có nhiều gai độc).

Thấy nó có vẻ vô hại, Brian đắc ý chủ quan không nói gì nhiều liền xông lên định hái nhụy của nó xuống một cách dễ dàng:

- Mọi người còn chờ gì nữa, hái mau lên!

Vừa định tiếng gần hơn thì những chiếc lá bỗng nhiên bật dậy phóng gai độc về phía Brian, cũng may do thân thủ nhanh nhẹn nên cậu ấy tránh kịp, nhưng theo sau đó là vô số gai nhọn khác đang không ngừng tấn công, mọi người ra sức né tránh và chém bay chúng, vừa khán cự vừa lùi về sau rồi đồng loạt nhảy vào thân cây lớn trú ẩn, Irom đánh nhẹ vào vai Brian và trách:

- Cậu lại mạnh động như vậy rồi... Bọn chúng rất nhạy cảm, chúng ta đến ngay lúc chúng đang ngủ, đó là cơ hội tốt mà giờ đã bị cậu phá hỏng rồi!

Brian ấm ức trả lời:

-Cậu trách mình gì chứ, mình cũng xém bị trúng độc đấy!

Nolan ngăn họ lại, càng nói chỉ càng khiến chúng nhạy cảm hơn thôi. Cách tốt nhất là đợi chúng chìm vào giấc ngủ lần nữa rồi chúng ta bàn bạc kế sách hành động.

Ẩn quảng cáo

Nhận xét về AURORA-Sự Trở Lại Của Nữ Đế

Số ký tự: 0