Chương 5: Hoa và thuốc

Hai anh trai cùng phụ thân ra chiến trường thường đến lễ Tết mới được về đoàn tụ, lần này không cách đợt trước bao lâu đại ca lại cấp tốc trở về, chẳng lẽ trong cung xảy ra chuyện. Nhạc Nhã nghĩ nghĩ rồi gật gật đầu đồng ý, phân phó tiểu nha đầu một chút chuyện rồi tự mình trở về phòng.

Đường về Nhã Các lại đi qua Tự Đình Viện, nơi đại phu nhân Nhạc gia ngày đêm khẩn kinh kính Phật. Nhạc Nhã thoáng dừng chân, nhíu mày ánh mắt lạnh như mặt hồ ngày đông, nàng ngước mắt nhìn tấm biển sơn son thiếp đỏ cứng ngắt, rồi xoay bước đi. Mỗi bước lại càng nhanh hơn.

Tiếng kinh cầu rền rĩ, mùi trầm hương nồng nàn làm lòng người nặng nề, tựa như tâm trạng hôm nay của nàng.

Ngang qua hồ sen nhỏ, nơi phía Tây Nam Nhạc phủ, là biệt viện nhỏ riêng của Nhạc Nhã tiểu thư.

Nơi ấy nổi bật một giàn nho tươi mát xinh đẹp, từng chùm nho chín mọng đung đưa phủ bóng trên bàn đá để người ngồi bất cứ lúc nào cũng có thể tự tay hái thưởng thức chúng.

Nhã Các cũng như tên của nàng trang nhã, xinh đẹp. Trong phòng bài trí tuy đơn giản nhưng vẫn tràn ngập khí tức nữ tử.

Rèm lụa đung đưa châu sa, bình phong bốn mùa họa sinh động chia phòng nàng thành hai khu phần nhỏ. Cạnh cửa ra vào là bàn trà gỗ, trên bàn có bộ trà cụ nhỏ và đôi ba quyển sách được khép lại đặt ngay ngắn gọn gàng.

Đằng sau bình phong bên trong gần giường ngủ, cạnh tủ gỗ đựng đồ là một tấm gương đồng lớn có thể phác họa toàn bộ dáng người mảnh mai xinh đẹp của nàng. Mà bên cạnh đó không thể thiếu được trong phòng tiểu thư khuê các như nàng chính là bàn trang điểm.

Ẩn quảng cáo


Thậm chí bình hoa sứ nhỏ trên bàn trang điểm mỗi ngày đều được thay một đóa hoa mới, sắc màu thanh thuần ngọt ngào, kiểu dáng cũng rất mới mẻ, người cắm hoa cũng đầy dụng tâm.

Nhạc Nhã nhìn bình hoa khẽ nhíu mày, trên bàn là bát thuốc còn bốc khói, kế bên là dĩa kẹo đường ngọt gắt. Mỗi ngày, đúng giờ người hầu đều tuân thủ đúng theo lời dặn của mẹ nàng mang lên đặt sẵn trong phòng nàng.

Mẹ nàng chỉ là thiếu nữ biên cương được Nhạc tướng cứu vớt trong chiến loạn, nơi biên cảnh khô cằn thiếu nữ xinh đẹp phải lòng người cứu giúp mình, nguyện làm tam nương nhỏ nhoi của lão tướng dũng mãnh kia. Chỉ là không ngờ sau khi sinh con bà lại trở nên yếu ớt bệnh tật, được đưa về Nhạc phủ chăm sóc. Song cũng chẳng chuyển biến gì nhiều, mà Nhạc Nhã từ nhỏ đã là một mệnh yếu, sinh ra đã gần như thập tử nhất sinh, mỗi ngày đều dùng thuốc dưỡng thành.

Ngón tay thiếu nữ cầm bát thuốc nắm chặt, đường bát như muốn nứt ra rồi lại ngừng lại, nàng liếm môi một cái, gương đồng mờ ảo phản chiếu hình ảnh vặn vẹo thật quỷ dị.

Hôm nay tiên sinh lại cắm một nhành Ngọc Điểm hồng nhạt, rũ dài xuống miệng bình, phía trên lại là những đóa Hải Đường trắng nhỏ chọc ghẹo mắt người nhìn. Hương thơm quyện vào nhau không gay gắt đối chọi, lại ngọt ngào khiến người vui vẻ, nhưng cũng không át được vị thuốc nồng gắt đen ngòm còn xót lại nơi đáy chén.

Nhạc Nhã thay đồ, y sa thanh thuần nhẹ nhàng thoát xuống, lộ ra bờ vai mảnh khảnh trắng ngần, đường eo hẹp gọn gàng khỏe mạnh, ngón tay thon thả lộ ra mảnh gân xanh nhạt mê người khẩy nhẹ ngọc bội bên hông. Đôi mày lá liễu dài che phủ dưới tóc mái khẽ nhíu. Trong tủ là một bộ hắc y nổi bật giữa những áo lụa mềm mại.

Trời bên ngoài đã sập tối.

Xin hãy bình luận và đề cử cho mình nhé. :3~~~
Các bộ truyện mang yếu tố đam H+ của mình: Alpha xuyên về cổ đại vẫn phải diễn(H đang tiến hành), Ràng buộc không lối thoát(cao H hoàn), Xuyên thành nữ phụ trong truyện boylove(H đam+ H ngôn)
Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Alpha Xuyên Về Cổ Đại Vẫn Phải Diễn

Số ký tự: 0