Ai Mang Cho Ta Một Đoá Bỉ Ngạn

Đi qua cửa ải Quỷ Môn Quan

Bỉ Ngạn trải dài Hoàng Tuyền Lộ

Duyên kiếp tên ai khắc Tam Sinh Thạch

Tìm bóng hình ai trên Vọng Hương Đài


Tay ôm nỗi nhớ lao xuống Vong Xuyên

Nhìn người nghìn năm uống Canh Mạnh Bà

Đánh đổi vạn kiếp lấy một cơ hội

Qua Cầu Nại Hà tìm cố nhân. 

_________________________________________________

Tương truyền rằng sau khi chết đi, nếu muốn kiếp sau gặp lại được người mình yêu nhất đời này, thì có thể không uống canh Mạnh Bà. Nhưng phải nhảy xuống Vong Xuyên Hà đợi chờ trên nghìn năm mới được đi đầu thai. Phải nhìn thấy họ đi qua cầu Nại Hà luân hồi vạn kiếp dù họ không thấy bạn. Sau nghìn năm, nếu còn nhớ được người đó thì sẽ được luân hồi trở lại trần gian mang theo ký ức kiếp trước và một đoá bỉ ngạn đi tìm người nọ với thời hạn là trước khi bỉ ngạn ra hoa.  Hoặc là tìm thấy họ, làm họ lần nữa nhớ lại ta, hoặc là chết đi lần nữa, trở thành một đoá bỉ ngạn bên bờ Vong Xuyên... trở thành một hồi ức đau thương trong cõi luân hồi. 


Tô Minh vạn đời vạn kiếp trong tim chỉ có Tần Lang, đến khi chết đi vẫn không tài nào buông bỏ được nên đành nhảy xuống sông Vong Xuyên chờ đợi trên nghìn năm để được trở lại tìm người thương. Sau khi đã trở về được dương gian, không lâu sau liền gặp được Mạc Khang, là một tướng quân có vẻ ngoài y hệt Tần Lang, cảm thấy như ông trời đang trải sẵn một đường cho mình. Ngỡ như rằng hạnh phúc đang chờ đợi trước mặt nhưng Tô Minh nào biết những chuỗi ngày tháng tiếp theo sẽ đưa cậu vào thống khổ.


Thời hạn ngắn ngủi nhưng chấp niệm khó phai, Tô Minh si tình mặc kệ đau thương vẫn một mực bên cạnh Mạc Khang không rời bỏ, không do dự mà cứu sống hắn. Điều mà Tô Minh hy vọng chỉ là muốn hắn có thể nhớ lại kiếp trước hoặc chí ít là hãy để cậu một lần nữa trở thành người trong tim Mạc Khang. 

Nhận xét về Ai Mang Cho Ta Một Đoá Bỉ Ngạn

Số ký tự: 0